Home » Giáo dục trẻ » Những sai lầm cần tránh » 13 điều cấm kỵ bạn cần phải dạy con

13 điều cấm kỵ bạn cần phải dạy con

be gai

Đó là những điều sau:

1. Cảnh báo cho con gái của bạn KHÔNG BAO GIỜ được ngồi trên lòng người khác, không cần biết là trong tình huống nào, kể cả với các chú, các bác của chúng.

2. Tránh cởi đồ, mặc đồ trước mặt trẻ khi trẻ đã ngoài 2 tuổi.

3. Không bao giờ cho phép một người lớn khác gọi con của bạn – dù chỉ là trêu đùa – là bà xã tương lai hay “chồng tương lai”…

4. Bất cứ khi nào con của bạn ra ngoài chơi với bạn bè, hãy đảm bảo là bạn sẽ biết chúng chơi những trò gì, vì lũ trẻ ngày nay có xu hướng lạm dụng chính mình.

5. Không bao giờ cho phép con trẻ ghé thăm một người lớn nào, nếu như chúng cảm thâý không thoải mái. Cần thận trọng nếu thấy trẻ của bạn quá yêu quý một người lớn nào đó.

6. Nếu như bỗng dưng một đứa trẻ nghịch ngợm, vui vẻ, trở nên dè dặt, khép mình thì bạn phải kiên nhẫn hỏi chúng lý do.

7. Giáo dục trẻ lớn một cách thận trọng về những giá trị đúng đắn của sex, nếu bạn không làm việc này, xã hội sẽ tiêm nhiễm vào đầu chúng những điều sai trái lệch lạc.

8. Bạn nên xem truớc nội dung mua về cho trẻ, chẳng hạn như truyện, sách, phim hoạt hình, trước khi cho trẻ tự xem một mình.

9. Hãy đảm bảo đã kích hoạt tính năng kiểm duyệt phụ huynh trên các kênh truyền hình cáp và yêu cầu bạn bè của bạn làm điều tương tự, nhất là những nhà mà bạn thường xuyên cho trẻ qua chơi.

10. Hãy dạy cho những đứa trẻ 3 tuổi trở lên cách vệ sinh vùng kín đúng cách, khoa học và cảnh báo chúng không bao giờ cho phép ai khác chạm vào khu vực đó bao gồm cả bạn.

11. Lên danh sách đen những tài liệu, cá nhân mà bạn nghĩ rằng có thể đe dọa sự trong sáng của trẻ (từ phim, nhạc, cho đến những gia đình người quen có lối sống thiếu lành mạnh).

12. Hãy để trẻ hiểu rõ giá trị của việc nổi bật giữa đám đông.

13. Một khi trẻ phàn nàn về một người cụ thể nào đó, hãy lắng mghe và không bao giờ thờ ơ hay im lặng truớc những phản ánh đó. Hãy cho trẻ thấy là bạn sẵn sàng và có thể bảo vệ trẻ. Hãy nhớ chúng ta đang là các bậc cha mẹ, hoặc sắp làm cha làm mẹ.

(Sưu tầm)

Bài viết chỉ mang tính tham khảo.