Home » Mẹ mang thai » Kinh nghiệm sinh nở » 15 cách giúp bạn thụ thai nhanh

15 cách giúp bạn thụ thai nhanh

Muốn nhanh chóng thụ thai, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng trong việc khám sức khỏe, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thay đổi lối sống.

Dưới đây là những việc bạn cần làm:

1. Lên lịch để được tư vấn về sức khỏe

thụ thai nhanh

Khi gặp các chuyên gia về sinh sản, bạn sẽ có cơ hội để xem lại tiền sử bệnh lý của mình và bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác đang mắc phải. Ngoài ra, bạn cũng nên kê sẵn các loại thuốc đang dùng (nếu có) vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh những vấn đề về phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… bạn cũng nên đến nha sĩ để được kiểm tra vấn đề răng miệng.

2. Ngừng thuốc tránh thai

Trên lý thuyết, sau khi ngưng thuốc tránh thai bạn sẽ có thai trở lại. Tuy nhiên, một số người có chu kỳ kinh nguyệt không đều trước lúc dùng thuốc sẽ có khả năng tái diễn lại điều này khi ngưng thuốc. Vì vậy, khả năng sinh sản sẽ giảm đi cho đến khi cơ thể tự điều chỉnh nội tiết tố. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

3. Xác định chu kỳ trứng rụng

Mặc dù không phải thời điểm rụng trứng là cơ hội duy nhất để bạn thụ thai nhưng nếu “yêu” đúng vào ngày rụng trứng, cơ hội thụ thai sẽ cao hơn. Sau khi rụng, trứng chỉ tồn tại trong cơ thể từ 12-24 giờ, trong khi đó tinh trùng có thể sống sót từ 48 đến 72 giờ sau mỗi lần “giao ban”.

4. “Yêu” trước ngày trứng rụng

Sau khi xác định được chu kỳ trứng rụng, nếu muốn tăng xác suất thụ thai thành công, bạn nên “yêu” trước ngày trứng rụng.

5. Tăng thời lượng “giao ban”

Có nhiều ý kiến cho rằng “yêu” thường xuyên sẽ làm giảm khả năng xuất tinh của nam giới. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được khoa học xác nhận. Trong khi đó, nếu số lần “yêu” tăng lên nó cũng tỷ lệ thuận với cơ hội thụ thai thành công.

6. Đừng quá chú ý đến khả năng đạt cực khoái

Mặc dù cực khoái sẽ làm tăng thêm cảm xúc về “sex” nhưng nếu không có nó, khả năng thụ thai của bạn cũng không bị ảnh hưởng đáng kể.

7. Tránh căng thẳng khi “yêu”

15-cach-giup-ban-thu-thai-nhanh-2

Chỉ cần làm những gì cả hai vợ chồng bạn thấy thoải mái và tốt nhất. Đừng cố gắng “yêu” vì một mục đích nào đó.

8. Bỏ qua chất bôi trơn

Chất bôi trơn có thể gây độc cho tinh trùng và có thể làm giảm cơ hội thụ thai của bạn. Trong khi đó, bạn có thể tạo ra chất bôi trơn tự nhiên từ màn dạo đầu với những cái ôm hôn, vuốt ve và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể làm khiến cảm xúc thăng hoa.

9. Đừng kiểm soát tinh trùng

Một số quan niệm cho rằng việc tắm nước nóng hay mặc quần lót quá chật có thể làm thay đổi nhiệt độ ở bìu và ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học chứng minh những điều này. Vì vậy, điều bạn cần làm là giữ chừng mực các hoạt động của mình và tránh lo lắng vì những tin đồn.

10. Bỏ hút thuốc

Điều này rất đúng vì thuốc lá thực sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn theo chiều hướng tiêu cực nhất. Với phụ nữ, thuốc lá gây hại cho buồng trứng, làm trứng giảm đi và rút ngắn độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, hút thuốc lá còn liên quan đến các biến chứng thai kỳ như sẩy thai, sinh non và tăng tỷ lệ trẻ sơ sinh đột tử (SIDS). Với nam giới, thuốc lá làm giảm số lượng tinh trùng, khả năng bơi của tinh trùng cũng như gây ra tình trạng tinh trùng dị dạng.

11. Bỏ rượu

Hiện nay, đã có một số bằng chứng cho thấy nguy cơ vô sinh ở nữ giới tăng cao có liên quan đến rượu bia. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy việc uống rượu chừng mực sẽ làm giảm khả năng sinh sản.

12. Bỏ thức uống và thực phẩm có chứa caffein

Nếu tiêu thụ khoảng 500mg caffein trong một ngày, bạn sẽ giảm khả năn sinh sản và tăng nguy cơ sẩy thai.

13. Ăn uống lành mạnh

Theo khuyến nghị của Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), một chế độ ăn uống tốt nhất cho người chuẩn bị có thai cần đạt được sự cân bằng và tránh tiêu thụ hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao (cá kiếm, cá thu, cá kình). Thay vào đó, nên ăn nhiều hơn các loại cá ít thủy ngân (cá hồi, cá ngừ đại dương, cá tra…) hoặc tôm.

14. Nhờ đến những phương pháp hỗ trợ sinh sản

Nếu đã kết hôn hơn 1 năm không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào vẫn không đậu thai, bạn sẽ rơi vào trường hợp hiếm muộn. Tỷ lệ đậu thai thành công trong một năm đầu ở những cặp vợ chồng trong độ tuổi 20 là 93%. Con số này sẽ giảm xuống còn 70% đối với những cặp vợ chồng tuổi 40. Vì vậy, nếu là một trong số nhóm nguy cơ, bạn có thể tìm đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

15. Thư giãn và vui chơi

15-cach-giup-ban-thu-thai-nhanh-3

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy căng thẳng thực sự tác động xấu đến khả năng thụ thai. Nếu muốn thư giãn, bạn có thể tập yoga, dạo chơi cùng chồng hoặc làm những điều mình thấy thích nhất.