Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » 3 món đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng cho bà bầu

3 món đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng cho bà bầu

3 món đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng cho bà bầu

Trong thời gian mang thai, những món ăn ngon ngoài giúp bà bầu được ngon miệng còn giúp cung cấp thêm nhiều dưỡng chất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nữa. Và thịt bò là một trong những nguồn thực phẩm dồi dào dưỡng chất, tốt cho bà bầu.

Các mẹ tham khảo thử các món ăn từ thịt bò nhé.

1. Củ quả nấu thịt thăn bò

3-mon-don-gian-nhung-day-dinh-duong-cho-ba-bau-1

Nguyên liệu:

– 300g củ, quả.

– 200g thịt thăn bò.

– 1 tô nước dùng.

Thực hiện:

– Thịt bò cắt khúc. Ướp với hạt nêm, nước mắm, hành và tỏi băm nhuyễn, để khoảng 10 phút cho thấm đều.

– Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đến khi vàng.

– Cho thịt vào nồi nước dùng, đun chín mềm rồi bắc ra.

– Củ quả cắt khúc, chiên sơ rồi cũng cho vào nồi nước dùng.

– Đun sôi đều khoảng 8 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn.

– Múc ra tô, bỏ hành lá xắt nhuyễn vào, nên dùng nóng.

2. Thịt bò nấu bí đỏ

3-mon-don-gian-nhung-day-dinh-duong-cho-ba-bau-2

Nguyên liệu:

– 300g bí đỏ.

– 200g thịt bò.

– 1 tô nước dùng.

“Bí đỏ luôn được coi là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Do đó, đây là món ăn rất tốt cho phụ nữ mang thai.”

Thực hiện:

– Bí đỏ rửa sạch, cắt khúc vuông. Hành ngò cắt nhuyễn.

– Thịt bò băm nhuyễn, trộn đều với hành, tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột nêm. Ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo thành từng viên nhỏ.

– Đun sôi nước dùng; nêm nước mắm, bột nêm; cho thịt bò vào, đun sôi trở lại, hớt bọt cho đến khi nước trong.

– Phi thơm tỏi, cho bí đỏ vào xào sơ; sau đó cho bò viên vào, nêm thêm bột nêm.

– Múc ra tô, cho hành ngò vào.

3. Rau củ xào thịt bò xay

3-mon-don-gian-nhung-day-dinh-duong-cho-ba-bau-3

Nguyên liệu:

– 300g súp lơ.

– 200g thịt xay.

– 10 trái bắp non.

– 1 củ cà rốt.

– 1 cây cần tây.

“Trong súp lơ chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, loại rau này còn giúp mẹ phòng tránh được một số bệnh nguy hiểm trong quá trình mang thai nữa.”

Thực hiện:

– Hành tím, tỏi băm nhuyễn, cà rốt cạo vỏ xắt mỏng.

– Thịt xay trộn với tiêu, bột nêm, hành băm, ướp khoảng 10 phút, sau đó vo thành từng viên tròn, cho vào nồi hấp.

– Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đến khi vàng đều. Lấy thịt ra, cho súp lơ, cà rốt và bắp non vào xào đến khi gần chín; cho thịt vào lại đảo đều, nêm bột nêm và tiêu. Cho cần tây cắt khúc vào, đảo đều thêm lần nữa.