Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » 3 món ngon cuối tuần cho bé yêu

3 món ngon cuối tuần cho bé yêu

3 món ngon cuối tuần cho bé yêu

Cuối tuần rồi, mẹ cùng vào bếp trổ tài làm những món ăn thật hấp dẫn, bắt mắt và cũng không kém phần dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình nhé.

1. Khoai tây nghiền cuộn rong biển

Với hình thức bắt mắt, khoai tây mềm đậm đà hương vị, món ăn này hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần mà bé yêu rất thích đấy. Món ăn này cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các bé lười ăn rau.

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây vừa.

– 100g đậu Hà Lan.

– 1 củ cà rốt nhỏ.

– 2 quả trứng gà.

– Dầu ăn, muối, tiêu.

– Phô mai bào vụn (tùy ý thích).

Cách làm:

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào xửng hấp chín, nghiền nhuyễn.

– Cà rốt thái hạt lựu, luộc chín cùng đậu Hà Lan.

– Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi.

– Cho cà rốt, đậu Hà Lan, khoai tây nghiền và lòng đỏ trứng vào bát. Thêm chút muối, tiêu và phô mai trộn đều.

– Rong biển cắt thành dải dài có bề ngang chừng 3cm.

– Nắm hỗi hợp khoai tây,c à rốt, trứng, đậu Hà Lan thành từng nắm nhỏ.

– Cho khoai tây lên trên rong biển, cuộn rong biển quanh khoai tây cho đến hết dải rong biển. Làm lần lượt đến khi hết khoai tây.

3-mon-ngon-cuoi-tuan-cho-be-yeu-1

Món ăn này là lựa chọn tuyệt vời cho các bé lười ăn rau

2. Trứng cuốn đậu đũa

Trứng rất giàu protein, lại là nguồn protein tự nhiên tốt nhất cho trẻ. Trứng còn chứa choline giúp cải thiện trí nhớ, ăn trứng giúp trẻ thông minh hơn.

Nguyên liệu:

– Đậu đũa: 300g.

– Pa tê: 100g.

– Trứng gà: 6 quả.

– Hành lá, rau thì là xắt nhuyễn.

Cách làm:

– Đậu đũa luộc vừa chín, để nguội.

– Đập trứng gà vào tô, cho 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít hạt nêm, rau thì là vào, dùng đũa đánh nổi.

– Cho dầu ăn vào chảo không dính, cho hành tỏi vào phi thơm.

– Đổ trứng vào rán chín vàng, nên tráng trứng dày để dễ cuộn. Sắp trứng ra đĩa, dùng thìa phết pa – tê đều lên mặt trên của trứng.

– Xếp đậu đũa lên trên, cuộn lại. Cắt miếng xếp vào đĩa.

– Cho bé dùng với cơm nóng.

3-mon-ngon-cuoi-tuan-cho-be-yeu-2

Chắc hẳn bé yêu sẽ rất thích món trứng này

3. Rau câu tam sắc

Chỉ cần mẹ thêm một chút biến tấu về màu sắc, món rau câu thông thường sẽ thêm phần sinh động và đầy quyến rũ đối với bé.

Nguyên liệu:

– Rau câu: 10g.

– 1 cái lòng đỏ trứng gà.

– Sữa tươi: 100ml.

– 2 thìa súp si-rô dâu.

– 100g đường phèn.

– 200ml nước ép lá dứa.

– 500ml nước.

Cách làm:

– Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước. Sau đó cho đường vào nấu tan, chia ra làm 3 phần.

– Khuấy thật kỹ lòng đỏ trứng với sữa tươi, cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào 4 chén, để 2 phút.

– Lấy nước cốt lá dứa cho vào 1/3 lượng rau câu tiếp theo, nấu sôi, chế vào các chén có rau câu trứng sữa, để 2 phút.

– Sau cùng lấy si-rô dâu cho vào 1/3 lượng nước rau câu còn lại, nấu sôi, chế tiếp vào chén rau câu trứng sữa và lá dứa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ.

Mách nhỏ: Các lớp rau câu phải đổ vào cách nhau khoảng 2 phút mẹ nhé, nếu không sẽ bị hòa lẫn vào nhau đấy.

Rồi bây giờ mẹ vào bếp trổ tài và mời bé thưởng thức thôi.