Home » Giáo dục trẻ » Chia sẻ kinh nghiệm » 3 tháng thai đầu của thai kỳ, bà bầu cần sắm những gì?

3 tháng thai đầu của thai kỳ, bà bầu cần sắm những gì?

Với những mẹ mang thai lần đầu, ngoài việc lo lắng cho việc chăm sóc sức khỏe thếnào thật tốt còn cảm thấy bối rối với những thay đổi của cơ thể và không biết mình cần chuẩn bị những gì nữa. Dưới đây là những món mà bà bầu nên cân nhắc mua trong 3 tháng đầu để giúp bạn có thai kỳ thoải mái hơn nhé.

Quần bầu hoặc quần lưng thun

Trong 3 tháng đầu, bụng của bạn có thể chưa hiện rõ nhưng vẫn nên mặc quần bầu phù hợp, thâm chí ngay cả khi thai nhi mới được 1 – 2 tuần tuổi. Bạn không nên mặc quần bình thường vì như thế em bé sẽ khó phát triển. Mặc đồ rộng hơn một chút sẽ giúp bạn bớt ốm nghén.

bà bầu

Bạn vẫn nên mặc quần bầu phù hợp trong 3 tháng đầu

Gối bầu

Một chiếc gối bầu uốn cong sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu với bất kỳ tư thế nằm nào, giúp các bà bầu có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Dụng cụ chăm sóc răng miệng

Thời gian mang bầu, miệng của bạn có thể khô hơn, nướu răng nhạy cảm hơn nên dễ gây viêm nướu. Tốt hơn hết trong giai đoạn này bạn nên mua một bộ dụng cụ chăm sóc răng mới, trong đó bao gồm bàn chải đánh răng lông mềm hoặc chỉ nha khoa dùng một lần để sử dụng hàng ngày giúp răng miệng luôn khỏe mạnh.

Áo ngực phù hợp

Ngực của bạn lúc này cũng nhạy cảm hơn vì vậy nên đổi sang dùng áo ngực phù hợp như áo ngực thể thao, áo ngực chất liệu bông, không có gọng. Như vậy, bạn thấy thoải mái hơn mỗi lần vận động.

ba bau

Mẹ bầu nên dùng áo ngực phù hợp

Kem dưỡng da

Làn da lúc này có thể trở nên khô và dễ bị rạn, đặc biệt là bụng và một số nơi như bẹn, đùi, mông… Vì vậy, một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề này trong suốt thai kỳ.