Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » 4 tác dụng của rau ngót cho mẹ sau sinh

4 tác dụng của rau ngót cho mẹ sau sinh

4 tác dụng của rau ngót cho mẹ sau sinh

Rau ngót dường như là món ăn mà hầu hết các mẹ sau sinh đều được ăn ngày 2-3 bữa. Dù không thích nhưng vẫn được các bà, các mẹ nấu cho và cố gắng ăn vì nghe nói loại rau này rất tốt. Tuy nhiên tốt như thế nào thì không phải ai cũng biết.

4-tac-dung-cua-rau-ngot-cho-me-sau-sinh

Rau ngót tốt cho bà mẹ sau sinh

1. Khơi nguồn sữa mẹ

Về mặt dinh dưỡng, lá rau ngót có giá trị dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C. Lá rau ngót cũng chứa một số hợp chất béo.

Thưởng thức rau ngót có thể giúp bà mẹ tăng lượng sữa, điều này là do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các hợp chất hoá học sterols có tính chất estrogen.

2. Giảm nguy cơ viêm nhiễm cho mẹ

Lá rau ngót ngoài để khơi thông dòng sữa của người mẹ mới sinh còn có thể chữa vết loét, hạ sốt, và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh…

Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi. Vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để chữa lành vết thương làm giảm nguy cơ viêm nhiễm. Và cải thiện chức năng não để chúng ta đạt được cường độ làm việc tối ưu.

3. Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ

Lá rau ngót cũng là một nguồn vitamin A là tương đối cao. Vitamin A cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, sinh sản, và duy trì làn da khỏe mạnh cho mẹ sau sinh

Ngoài ra lá rau ngót có một lương canxi rất cao. Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể mẹ sau sinh, giúp xương mẹ chắc khỏe và tăng cường chất lượng sữa mẹ cung cấp cho bé.

4. Khơi dậy ham muốn

Lá rau ngót có nhiều hợp chất phytochemical có tác dụng như dược liệu tạo thuận lợi cho việc sản xuất sữa và khơi dậy ham muốn của mẹ sau sinh, vốn đã bị việc mang thai và sinh nở đè nén.