Home » Giáo dục trẻ » Những sai lầm cần tránh » 5 món đồ mẹ thường mua cho con nhưng… không dùng

5 món đồ mẹ thường mua cho con nhưng… không dùng

Việc này thường xảy ra với mẹ có con lần đầu, vì lo lắng hay lúng túng không biết bao nhiêu là vừa là đủ với con nên mẹ hay mua nhiều thứ không cần xài đến.

1. Miếng dán góc bàn

Vật dụng này được coi là cần thiết để giảm nguy cơ thương tích nếu bé đập đầu vào bàn khi bị ngã.

Nhưng trên thực tế, đối với những chiếc bàn cao như bàn ăn trong phòng bếp, ở giai đoạn tập đi bé không bao giờ chạm đến. Còn với những chiếc bàn thấp, bé có xu hướng chui vào gầm bàn và bị cộc gầm bàn hơn là bị ngã vào góc bàn.

Điều quan trọng là mẹ hãy để mắt đến bé bởi khi không quan sát kĩ càng thì việc bé ngã, dù đập vào đâu cũng bị đau cả.

5-mon-do-me-thuong-mua-cho-con-nhung-khong-dung-1

2. Giày cho bé chưa biết đi

Với những bé chưa biết đi thì giày chỉ có tác dụng… trang trí chứ không phải là đồ dùng hữu dụng. Có một thứ thay thế vừa rẻ vừa tốt hơn nhiều, đó là tất. Thường khi bé ở nhà chỉ cần đi tất, vừa giữ ấm vừa khiến bé thoải mái lăn lê bò trườn. Mẹ nên chọn cho bé loạt tất có phần lót chống trơn trượt để giúp các mẹ tập đi cho bé tốt hơn.

món đồ

Với những bé chưa biết đi thì giày chỉ có tác dụng… trang trí

3. iPad cho bé xem video

Những video trên youtube như Baby Einstein quả thật thú vị, bé nào cũng sẽ mê. Nhưng ngoài nó ra bé vẫn còn nhiều cách giải trí khác. Việc lạm dụng các video trên Youtube dễ làm cho bé bị nghiện đồ công nghệ, mang lại nguy cơ tiềm ẩn về sự phát triển của bé.

4. Những đồ chơi biết hát

Nếu mẹ có thể hát và thuộc nhiều bài hát hay ho thì đừng ngại ngần hát cho bé nghe thay vì mua những con thú nhồi bông có cài sẵn các bài hát. Việc hát cho con nghe cũng là một cách giao tiếp, để cho bé tương tác với mẹ và kích thích việc phát triển ngôn ngữ hơn đấy.

5. Những loại tã giấy đắt tiền

Tã thực chất cũng chỉ là… cái tã, miễn là nó thấm hút tốt và không gây ra dị ứng cho bé. Trên thị trường có rất nhiều loại tã khiến mẹ hoa mắt, và nhiều mẹ chọn giải pháp mua loại đắt nhất vì nghĩ rằng “tiền nào của nấy”. Điều này cũng tốt nếu kinh tế gia đình dư dả, còn nếu vẫn muốn tiết kiệm thì đừng quên cho bé thử những loại giá vừa phải nhưng vẫn hiệu quả mẹ nhé.