Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » 6 món ăn tốt cho thận của bé 3 tuổi

6 món ăn tốt cho thận của bé 3 tuổi

6 món ăn tốt cho thận của bé 3 tuổi

Trẻ con vẫn có thể mắc bệnh thận từ khi còn trong bào thai, lúc mới sinh hay bất cứ độ tuổi nào trong quá trình tăng trưởng và phát triển. Dưới đây là 6 món ăn tốt cho thận của bé, mẹ nên lưu tâm bổ sung cho bé, ngay cả khi thận con phát triển bình thường mẹ nhé.

1. Táo

Táo không chỉ giàu chất xơ, tốt cho tim mạch mà còn tính mát, lợi tiểu, giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón và ung thư nhờ vào các hợp chất chống viêm. Với bé 3 tuổi, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc ép thành nước uống, hoặc chế biến thành các món bánh đều rất tốt cho thận vì nó không chứa natri.

6-mon-an-tot-cho-than-cua-be-3-tuoi-1

2. Cá

Nguồn dinh dưỡng và vi chất trong cá rất phong phú. Bên cạnh đó, cá là nguồn cung cấp chất béo Omega-3 giúp tăng cường khả năng chống viêm, ngăn ngừa những nguy cơ từ bệnh tim, huyết áp cao. Cá còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, có lợi cho hệ tiêu hóa và bài tiết, đẩy nhanh các quá trình hoạt động của thận.

3. Cải bắp và súp lơ

Chỉ đơn giản luộc và ăn thôi. Mẹ nên cho bé ăn thường vì chúng giúp thận đào thải và thanh lọc các chất độc trong cơ thể. Trong cải bắp và súp lơ rất giàu indoles, glucosinolates và thiocyanates giúp cơ thể bày trừ độc tố đồng thời giảm tải cho thận trong việc thanh lọc các độc tố trong cơ thể và máu.

4. Bí đỏ

Bí đỏ không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là bài thuốc hiệu quả với thận. Bí đỏ chứa nhiều tinh bột nhưng chỉ số đường huyết (GI) rất thấp, do đó làm giảm lượng đường trong máu, giúp quá trình lọc máu ở cầu thận được dễ dàng hơn. Như vậy, ngay cả trong trường hợp thận của bé bình thường bạn cũng nên tăng cường bí đỏ vào bữa ăn của con.

5. Lòng trắng trứng

Với trẻ có sức khỏe và chức năng thận bình thường, bạn có thể cho trẻ ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng trứng. Nhưng trong trường hợp thận của trẻ hơi yếu, nên giảm bớt lòng đỏ và thay vào đó là tăng cường lòng trắng trứng.

Trong thành phần của lòng trắng trứng có chứa protein có lợi cho thận. Một số ngày trong tuần, bạn có thể tách trứng lấy lòng trắng để chiên hoặc cho vào canh để bé ăn nhé.

6. Hồng xiêm (Sapoche)

6-mon-an-tot-cho-than-cua-be-3-tuoi-2

Loại trái cây rất quen thuộc này chứa hàm lượng sodium rất thấp (chất này có hầu hết trog các loại trái cây và muối). Hàm lượng sodium cao sẽ ảnh hưởng đến thận, huyết áp và tim mạch. Do hàm lượng sodium thấp và có vị ngọt của đường tự nhiên nên ngay cả khi thận của bé thuộc dạng yếu vẫn có thể ăn thường xuyên để giảm nguy cơ và các biến chứng nguy hiểm.