Home » Mẹ mang thai » Kinh nghiệm sinh nở » 7 cách nhận biết thời điểm rụng trứng để nhanh có em bé

7 cách nhận biết thời điểm rụng trứng để nhanh có em bé

Việc nhận biết đúng thời điểm rụng trứng sẽ giúp các cặp đôi dễ dàng thụ thai. Nếu bạn đang mòn mỏi chờ đợi đứa con đầu lòng thì nhớ canh ngày rụng trứng để “yêu” nhé. Những cách dưới đây sẽ giúp cho bạn nhiều đấy!

Xuất hiện chất nhầy dẻo, co giãn

thời điểm

Càng những ngày rụng trứng cơ thể sẽ tăng sản sinh estrogen nên tạo ra chất nhầy ở cổ tử cung có màu trắng trứng, dùng tay kéo căng bạn sẽ thấy chất nhầy co giãn, dính keo. Đây là thời điểm lý tưởng để thụ thai. Thông thường với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc xác định ngày trứng rụng cũng đơn giản hơn.

Nhạy cảm với mùi

Giống như mẹ bầu, một số phụ nữ thường nhảy cảm với mùi trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn có triệu chứng buôn nôn, khó chịu với mùi thức ăn hoặc mùi xung quanh trong chu kỳ kinh nguyệt đầy có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang đến thời kỳ rụng trứng. Là thời điểm lý tưởng để thụ thai.

Bầu ngực căng tức

7-cach-nhan-biet-thoi-diem-rung-trung-de-nhanh-co-em-be-2

Vào thời điểm trứng rụng núm vú của bạn có dấu hiệu đau nhức, ngực căng tức, khó chịu. Đây cũng là cách để nhận biết trứng rụng. Tuy nhiên, cách này sác xuất không cao, bạn có thể dùng máy đo trứng rụng để xác định chính xác hơn.

Xuất hiện đốm nâu trong máu

Một số trường hợp trứng rụng vào những ngày hành kinh, nếu trong máu xuất hiện những đốm nâu hoặc máu chuyển từ màu đỏ sang màu nâu sẫm thì đây cũng có thể là dấu hiệu của trứng rụng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài bạn nên đi gặp bác sĩ sản phụ khoa vì đây cũng có thể là dấu hiệu bị viêm nhiễm, cần được chẩn đoán và điều trị sớm.

Đau vùng bụng dưới

7-cach-nhan-biet-thoi-diem-rung-trung-de-nhanh-co-em-be-3

Một số phụ nữ thường có cảm giác đau bụng dưới kéo dài từ 1 vài phút cho đến vài giờ khi trứng rụng. Số khác lại kèm đau bụng dưới với buồn nôn, ra nhiều máu, đau nhức cơ thể. Tuy nhiên, những triệu chứng này chỉ kéo dài một vài giờ mà thôi nên bạn không phải quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài thì nên đi gặp bác sĩ vì có thể bạn đang bị u nang buồng trứng, cần được chữa trị sớm.

Tử cung thay đổi

Vào những ngày trứng rụng tử cung của bạn sẽ trở nên mềm mại, ẩm ướt và kích thước cao hơn. Để nhận biết thời kỳ trứng rụng bạn có thể dùng tay để tự khám nếu tử cung mềm mại và có chất nhầy mày trắng nghĩa là đang thời kỳ trứng rụng.

Tăng ham muốn “yêu”

7-cach-nhan-biet-thoi-diem-rung-trung-de-nhanh-co-em-be-4

Một số phụ nữ nói rằng họ cảm thấy ham muốn “chuyện ấy” tăng lên trong những ngày hành kinh. Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết trứng rụng.