Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Bà bầu ăn sáng với gì?

Bà bầu ăn sáng với gì?

Bà bầu ăn sáng với gì?

Đối với bà bầu, thì vấn đề ăn uống cũng rất quan trọng, dưới đây là những loại thực phẩm bà bầu nên bổ sung vào mỗi buổi sáng.

Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể đã tiêu thụ toàn bộ năng lượng được cung cấp trong bữa ăn chiều hoặc tối hôm trước. Đặc biệt, đối với các bà bầu thì việc tiêu hao năng lương còn nhanh hơn rất nhiều. Vì thế một bữa ăn sáng khoa học và đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn và bé yêu khởi đầu một ngày mới hoàn hảo.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bất kể bạn ăn gì đi nữa thì thời gian ăn tốt nhất vẫn là buổi sáng. Vì vậy, nếu không ăn sáng hoặc ăn không đủ no sẽ làm giảm đến 50% chất dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể.

Trứng

Đây là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp cho bữa sáng của các bà bầu. Trong trứng có chất đạm, chất béo, một ít chất bột đường, nhiều loại vitamin, các chất khoáng và men. Đặc biệt, chất đạm có trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng acid amin có tỷ lệ cân đối, có giá trị sinh học cao hơn các loại đạm khác và được hấp thu hoàn toàn trong cơ thể.

Sữa, các chế phẩm từ đậu nành

Trong thời gian mang thai, bà bầu cần hấp thụ khoảng 1.000 miligam canxi mỗi ngày, nhiều gấp 2 lần lúc bình thường.

Chính vì vậy, bà bầu bổ sung vào bữa sáng cả mình them các loại sữa để cung cấp canxi đầy đủ cho cơ thể. Không chỉ canxi mà trong sữa và các chế phẩm từ đậu nành còn có nhiều protein đủ để đáp ứng nhu cầu của bà bầu.

Thịt nạc

Thịt nạc là một trong những thực phẩm các bầ bầu nên thường xuyên bổ sung vào bữa sáng của mình.

Sắt đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyên chở oxy và tổng hợp tế bào hồng cầu. Trong thịt nạc rất giàu sắt và dễ dàng được cơ thể hấp thu. Ăn thịt nạc cũng giúp mẹ bầu cung cấp đủ máu cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy vài miếng thịt nạc cho bữa sáng của mẹ bầu là gợi ý hay trong chế độ dinh dưỡng.

ba-bau-an-sang-voi-gi-1

Thịt nạc cung cấp chất sắt cần thiết cho bà bầu

Rau xanh

Các loại rau nhìn chung đều rất tốt cho bà bầu nhưng những loại rau có màu xanh được cho là tốt hơn cả. Các mẹ bầu nên ăn nhiều các loại rau này để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh.

ba-bau-an-sang-voi-gi-2

Rau lá xanh giúp mẹ bổ sung dưỡng chất

Bánh, các sản phẩm từ bột mì

Bột mì có thể cung cấp cho mẹ bầu từ 20 – 35 gram chất xơ mỗi ngày. Không chỉ vậy, trong bột mì còn có chứa rất nhiều sắt và kẽm tốt cho sự phát triển của thai nhi. Theo các chuyên gia sức khỏe thì phụ nữ có thai nên ăn bánh mì hoặc ngũ cốc nguyên chất không thêm đường.