Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Bà bầu uống nước dâu tằm được không?

Bà bầu uống nước dâu tằm được không?

Bà bầu uống nước dâu tằm có thể bị mất sữa. Vì vậy, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Dinh dưỡng từ quả dâu tằm

Quả dâu tằm (còn gọi là quả dâu ta) là loại quả được mọi người ưa chuộng bởi nó rất giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc…

Viện Dược liệu Bộ Y tế cho biết, trong quả dâu có: Nước 84,71%; Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza), Axit 80% (có axit malic, axit sucinic), Protit 0,36%, Tanin, vitamin C, caroten. Quả dâu không những mang đến hương vị thơm ngon, mát mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Dâu tằm có nhiều tác dụng như tăng cường tầm nhìn và khả năng miễn dịch, chống lão hóa da và chăm sóc mái tóc khỏe mạnh, giàu protein, bảo vệ máu và các cơ quan trong cơ thể, giảm bệnh tiểu đường, giàu vitamin A và C… Chúng được chứng minh để chống lại triệu chứng cảm lạnh và cúm.

nước dâu tằm

Bà bầu có nên uống nước dầu tăm không?

Tuy nhiên, có nhiều người nghĩ rằng dâu tằm không nên ăn khi mang thai. Do vậy, bà bầu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi đưa dâu tằm vào chế độ ăn.

ba-bau-uong-nuoc-dau-tam-duoc-khong-2

Dâu tằm là bài thuốc chữa hậu sản sau sinh

Muốn chữa hậu sản sau sinh, bà bầu có thể dùng bài thuốc: Quả dâu khô, long nhãn, đảng sâm, mỗi vị lượng bằng nhau 30g sau đó nghiền nát. Uống mỗi lần 3g với nước đun sôi để nguội, ngày 3 lần.

Ngoài ra, đến thời gian cho con thôi bú, có thể uống nước dâu tằm hoặc các bài thuốc từ lá dâu tằm để nhanh tiêu sữa, chống căng sữa, tức ngực.