Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Bánh Crepe mật ong chuối thơm lừng cho bé yêu

Bánh Crepe mật ong chuối thơm lừng cho bé yêu

Bánh Crepe khởi nguồn từ một loại điểm tâm của Pháp, vỏ bánh chủ yếu làm từ bột mì, trứng, sữa, những nguyên liệu rất gần gũi. Tuy cách làm trông có vẻ đơn giản, nhưng để có một mẻ bánh đạt yêu cầu, lớp bột phải tráng mỏng nhưng bột bánh vẫn mềm để có thể cuốn cùng các nguyên liệu ngọt, mặn khác nhau.

Crepe có sắc vàng nhẹ, chế biến nhanh gọn, vỏ bánh nóng hổi thơm lừng mùi bơ sữa. Vì thế món bánh này rất thích hợp cho mẹ vào bếp trổ tài cho cả gia đình và đặc biệt là bé yêu những món điểm tâm hoặc tráng miệng ngọt ngào đầy hấp dẫn.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu món bánh crepe mật ong chuối thơm ngon.

banh-crepe-mat-ong-chuoi-thom-lung-cho-be-yeu

Món bánh crepe mật ong chuối thơm ngon

Nguyên liệu:

– 150g bột mì.

– 0,5 muỗng cà phê muối.

– 2 quả trứng gà.

– 150g bơ quay chảy.

– 1 muỗng cà phê đường (hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị).

– Chuối cắt lát mỏng.

– Mật ong.

Cách làm:

– Trộn đều bơ chảy, sữa tươi, trứng gà và đường, muối.

– Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên.

– Trộn đều hỗn hợp bằng phới cho thật mịn đều.

– Cho hỗn hợp đã đánh mịn qua rây lược lần nữa.

– Quết 1 lớp bơ mỏng lên chảo nóng. Đổ 1 muỗng canh hỗn hợp vào chảo và tráng đều. Đợi đến khi bánh chín, mặt bánh vàng ươm thì trở mặt bánh. Rán hết phần bột còn lại.

– Cho bánh ra dĩa. Xếp chuối lên trên và cuộn lại.

– Rưới mật ong lên trên.

Ngoài ra mẹ có thể tạo ra các loại sốt khác nhau như chocolate, sốt chanh dây hoặc dùng bánh với mứt quả tùy thích.

Chúc mẹ thành công và có những chiếc bánh Crepe thật ngon lành.