Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Nhâm nhi từng miếng bánh mì thơm phức vị chuối với cốc sữa nóng vào một buổi chiều đông thật thú vị.

Nguyên liệu:

– 240 g bí ngòi thái nhỏ; 3 quả chuối, cắt nhỏ; 2 quả trứng; 113 g bơ.

– 200 g + 50 g đường.

– 260 g bột mì + 65 g bột mì.

– 113 g bơ; 5 g vani; 5 g muối; 5 g baking soda.

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 35 oF (117 oC), phết chút bơ lên khay.

Bước 1: Trộn đều bơ với đường trong một bát lớn.

banh-mi-chuoi-thom-nuc-chieu-dong-1

Bước 2: Trộn trứng với chuối, trộn cho đến khi gần như mịn (nhưng không mịn hoàn toàn).

banh-mi-chuoi-thom-nuc-chieu-dong-2

Bước 3: Băm nhỏ bí ngồi, cho vào hỗn hợp trứng chuối. Bí ngòi không nên để miếng dài.

banh-mi-chuoi-thom-nuc-chieu-dong-3

Bước 4: Đổ bơ và vani vào, khuấy đều.

banh-mi-chuoi-thom-nuc-chieu-dong-4

Bước 5: Nhẹ nhàng đổ bột mì, muối, baking soda. Trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

banh-mi-chuoi-thom-nuc-chieu-dong-5

Bước 6: Đổ bột vào khuôn nướng bánh mì (đổ đến nửa khuôn) (làm 2 khuôn như vậy).

banh-mi-chuoi-thom-nuc-chieu-dong-6

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 45-50 phút. Nướng cho đến khi bánh chín vàng, xiên thử một que tăm vào thấy tăm khô là được. Để bánh nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức nhé!

banh-mi-chuoi-thom-nuc-chieu-dong-7