Home » Mẹ mang thai » Kinh nghiệm sinh nở » Bí quyết canh trứng để có con

Bí quyết canh trứng để có con

Mẹ đang khao khác có một thiên thần nhỏ và tò mò không biết làm thế nào để nhận biết trứng đã rụng.

Một vài sự thay đổi của cơ thể có thể giúp mẹ nhận ra mình đã “canh” trứng thành công.

– Một số mẹ sẽ bị đau (đau nhẹ hoặc đau dữ dội) trong thời điểm rụng trứng.

– Nhiệt độ cơ thể của mẹ sẽ tăng trong khoảng 0.2 – 1.6°C do lượng nội tiết tố progesterone tăng ngay sau thời điểm rụng trứng để tạo điều kiện cho trứng làm tổ. Bạn cũng lưu ý rằng dấu hiệu này có thể báo hiệu trứng đã rụng chứ không phải chứng tỏ bạn đã có thai.

– Nhiệt độ cơ thể tăng cao và sự thay đổi dịch âm đạo là những dấu hiệu quan trọng để xác định các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.

Thời điểm dễ thụ thai nhất của vợ và chồng có khác nhau?

– Sự thụ thai của các mẹ đều phụ thuộc hoàn toàn vào trứng. Độ tuổi có khả năng thụ thai cao nhất là từ 20-38 tuổi. Trong đó, 7 năm đầu là lý tưởng nhất cho việc thụ thai. Sau 35 tuổi, tỷ lệ trứng rụng để được thụ thai sẽ giảm dần.

bi-quyet-canh-trung-de-co-con

Cách xác định ngày rụng trứng

– Đỉnh điểm thụ thai của đàn ông thường rơi vào giữa những năm 20 tuổi. Thông thường, độ tuổi này không thích hợp với các ông bố, bà mẹ tương lai muốn dành thêm vài năm để hoàn thành việc học, ổn định công việc, tìm kiếm một nửa kia của mình hay phát triển sự nghiệp trước mắt.

Tuy nhiên, có những người đàn ông vẫn có thể làm cha khi họ đã 70 tuổi hoặc lớn hơn. Việc này làm mọi người thường lầm tưởng rằng khả năng sinh sản của đàn ông vẫn tốt khi về già. Nhưng khoa học đã chứng minh điều ngược lại.