Home » Làm đẹp » Bí quyết lựa chọn tinh bột nghệ làm đẹp đúng chuẩn

Bí quyết lựa chọn tinh bột nghệ làm đẹp đúng chuẩn

Tinh bột nghệ dùng đề làm đẹp rất tốt nhưng không phải ai cũng biết cách mua bột không bị pha tạp chất.

tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ nguyên chất

Về màu sắc: Nếu người ta sử dụng nghệ vàng làm tinh bột thì tinh bột nghệ nguyên chất sẽ là màu vàng nhạt còn nếu người ta sử dụng nghệ đỏ hay còn gọi là nghệ nếp thì để làm thì sẽ có màu cam. Còn đối với bột nghệ thường, sản xuất theo kiểu thủ công thì chúng vẫn giữ màu sắc giống như củ nghệ mà lúc ta chưa sơ chế.

Về vị: Tinh bột nghệ vàng hay nghệ đỏ đều có vị đắng nhẹ, mùi vị đặc trưng của nghệ nhưng không khó chịu mà là mùi nhẹ nhàng, thơm nhẹ. Còn với bột nghệ thì sẽ có mùi đặc trưng khó chịu của bột nghệ.

Độ tan: Khi cho vào trong miệng hay hòa với nước thì tinh bột nghệ nguyên chất sẽ tan từ từ mà không để lại cặn hay bã nào như tinh bột nghệ thường hoặc có cảm giác vón cục. Đây cũng là cách mà người mua muốn nhận biết xem người sản xuất hay bán có trộn lẫn những tạp chất nào khác để thêm lợi nhuận hay không.

Tinh bột nghệ bị pha trộn

Mùi vị: Hắc, đắng, rất khó uống.

Độ mịn: không mịn, có hạt.

Độ hòa tan: nước màu vàng sẽ bám vào thành cốc đôi khi còn thấy xuất hiện cặn dưới đáy cốc (vì chỗ bột nghệ cho vào sơ và nhựa chưa loại bỏ)

Bột nghệ vàng có màu vàng đậm, khi bôi lên da rửa sẽ không sạch.

Tinh nghệ đen và bột nghệ đen

Tinh bột nghệ đen có màu trắng như màu sữa, mùi thơm và không đắng. Còn bột nghệ đen thì có màu xám sậm, mùi nghệ đặc trưng và có vị rất đắng. Tinh bột nghệ đen thường được dùng để chữa các bệnh liên quan về dạ dày.

Tinh bột nghệ đỏ và bột nghệ đỏ

Tinh bột nghệ đỏ là tinh bột được chiết xuất ra từ những củ nghệ đỏ, hay còn gọi là nghệ nếp thì thường có màu vàng cam, vị đắng nhẹ, còn bột nghệ thì có có màu vàng đỏ. Hiện nay trên thị trường, nghệ đỏ thường rất hiếm và khi tách lấy tinh bột cũng được rất ít, nên nếu muốn sử dụng thì người dùng phải đặt trước và giá của nó cũng cao hơn giá của tinh bột nghệ vàng rất nhiều.