Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Bổ cung chất béo vào bữa ăn của trẻ mỗi ngày

Bổ cung chất béo vào bữa ăn của trẻ mỗi ngày

Bạn chỉ cần vài việc đơn giản thôi, là có thể bổ sung chất béo tốt vào bữa ăn của trẻ mỗi ngày. Bạn tham khảo nhé!

1. Một chút sốt mayone

Trong 100g sốt mayone có chứa tới 79g chất béo. Vì thế bạn đừng lạm dụng quá nhiều. Khi trộn xà lách hoặc làm bánh mì cho con, bạn có thể thêm một chút sốt mayone như cách bổ sung chất béo.

bo-cung-chat-beo-vao-bua-an-cua-tre-moi-ngay-1

2. Phô mai

Trong 100g phô mai có chứa 33g chất béo. Một miếng phô mai cho trẻ vào bữa ăn nhẹ lúc xế chiều sẽ rất thích hợp. Bạn có thể chế biến thành bánh mì kẹp phô mai, hoặc cho bé ăn phô mai kèm một trái chuối đều tốt cả.

3. Vài muỗng bơ đậu phộng

Trong 100g bơ đậu phộng có chứa 50g chất béo. Bạn có thể dùng trực tiếp bơ đậu phộng phết lên bánh mì cho con ăn sáng, món này rất ngon. Tuy nhiên, nhớ là mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn 2 bữa có bơ đậu phộng thế này thôi.

chất béo

4. Thịt cá

Chất béo trong cá tốt hơn trong thịt nên bạn hãy tăng tỷ lệ bữa cá hàng tuần của con. Với thịt, nên xen kẽ thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm. Có thể lọc bỏ bớt da hoặc chỉ giữ lại ít mỡ. Bạn cũng nên hạn chế dùng nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến, chiên thịt.

5. Trái bơ

Trong 100g trái bơ có 17g chất béo. Chất béo chứa trong trái bơ là chất béo tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn có thể tích cực cho con một ly sinh tố bơ nho nhỏ mỗi ngày. Sẽ cực kỳ tốt cho bé đấy.

bo-cung-chat-beo-vao-bua-an-cua-tre-moi-ngay-3

6. Một muỗng dầu ô-liu vào món rau trộn hoặc canh

Thức ăn sau khi đã chế biến xong, để hơi nguội xuống, lúc này bạn có thể rót vào một muỗng dầu ô-liu cho con. Hương vị dầu ô-liu rất thơm ngon. Và đây là một trong những chất béo tốt nhất cho cơ thể bé yêu của bạn.