Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Bùi thơm với món bánh tart khoai lang

Bùi thơm với món bánh tart khoai lang

Với vị bùi ngon và chua thơm dìu dịu, món bánh tart khoai lang sẽ làm tăng vị giác của bạn, nhất là sau những bữa ăn nhiều đạm.

Nguyên liệu:

– Nguyên liệu phần vỏ: 108g bột mỳ, 60g bơ, 30g đường bột, ½ cái lòng đỏ trứng.

– Nguyên liệu phần bánh: 250g khoai lang tím, 20g bơ, 120ml nước cốt dừa, 30g lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê bột ngô, 40g đường, nước cốt của ½ quả chanh, ít dừa bào vụn.

Cách làm:

Bước 1:

bui-thom-dep-mat-mon-banh-tart-khoai-lang-1

Bạn bắt đầu làm vỏ bánh trước. Đầu tiên, rây bột mỳ ra tô trộn, sau đó cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào và thêm đường rồi trộn đều. Sau khi trộn, bột sẽ lổn nhổn và có màu vàng nhẹ như bột ngô.

Bước 2:

bui-thom-dep-mat-mon-banh-tart-khoai-lang-2

Hòa tan muối với nước lạnh, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn, sau đó thêm lòng đỏ trứng vào và đánh tan.

Đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào bát lòng đỏ trứng. Dùng vá trộn đều rồi nhồi bột thành khối dẻo. Sau đó bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ

Bước 3:

bui-thom-dep-mat-mon-banh-tart-khoai-lang-3

Trong lúc chờ đợi, bạn gọt sạch vỏ khoai, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp/luộc chín. Để khoai giữ được màu tím đẹp mắt, sau khi gọt khoai nhớ ngâm ngay vào bát nước muối loãng cho khoai sạch nhựa, không bị thâm đen. Cho khoai vào cối xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh. Lúc này khoai có thêm nước cốt chanh sẽ ngả sang màu hồng tím rất đẹp mắt.

Bước 4:

bui-thom-dep-mat-mon-banh-tart-khoai-lang-4

Kế đó mới thêm bơ mềm và đường vào đánh tan. Cuối cùng mới cho nước cốt dừa và lòng đỏ trứng vào đánh đều.

Bước 5:

bui-thom-dep-mat-mon-banh-tart-khoai-lang-5

Lấy phần bột làm vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh. Cán bột thành lớp mỏng 4mm. Sau đó dùng miệng khuôn tart ấn lên mặt bột vừa cán để cắt thành từng lớp vỏ vừa khuôn. Sau khi cắt, lấy vỏ bánh dán vào khuôn và dùng dĩa xâm đều trên mặt bột.

Bước 6:

bui-thom-dep-mat-mon-banh-tart-khoai-lang-6

Làm nóng lò trước đến 180 độ C với chế độ lửa trên. Múc hỗn hợp bánh hoàn thiện ở bước 5 đổ đầy từng khuôn tart. Xếp bánh vào khay, rắc vụn dừa lên trên mặt và đặt khay bánh vào lò. Giảm lửa xuống 160 độ C và nướng khoảng 20 phút, cho đến khi bánh đông đặc hẳn lại.

Thành phẩm:

Bánh tart khoai lang có màu sắc tươi tắn rất hút mắt. Vỏ bánh giòn thơm kết hợp cùng với vị ngọt mát tự nhiên của nhân bánh, vị chua thanh tao của chanh tươi và vị dừa bùi ngậy rất ngon miệng. Bạn có thể dùng bánh tart khoai lang trong tiệc trà hoặc kết thúc bữa ăn. Với vị chua thơm dìu dịu, món bánh sẽ làm tăng vị giác của bạn, nhất là sau những bữa ăn nhiều đạm.

tart khoai lang