Home » Làm đẹp » Các loại mặt nạ từ sữa ong chúa

Các loại mặt nạ từ sữa ong chúa

Bạn đã từng nghe công dụng tuyệt vời của sữa ong chúa trong việc làm đẹp? Ngay từ thời cổ đại, người Ai Cập đã biết sử dụng sữa ong chúa như một phần thiết yếu trong chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ da. Nếu bạn yêu thích cách làm đẹp từ thiên nhiên, sữa ong chúa là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu muốn duy trì một làn da trẻ trung, mềm mại, mịn màng và không nếp nhăn.

Dưới đây là một số loại mặt nạ làm đẹp da từ sữa ong chúa, bạn hãy chọn loại mặt nạ phù hợp với da của mình nhé.

cac-loai-mat-na-tu-sua-ong-chua-1

Có rất nhiều công thức để làm mặt nạ chăm sóc da từ sữa ong chúa

Mặt nạ kích thích sản xuất collagen

Trộn đều 1 thìa cà phê sữa, 1 thìa cà phê mật ong, 2 muỗng canh nước hoa cúc, 1g sữa ong chúa. Thoa hỗn hợp này lên da. Sau 20’ rửa sạch với nước ấm.

Mặt nạ cho da thường và hỗn hợp

Trộn một muỗng canh củ cải đường xay nhuyễn với một muỗng canh mật ong + 1g sữa ong chúa. Đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút. Rửa sạch với nước ấm. Chỉ trong vài tuần da của bạn sẽ mượt và ẩm hơn. Cũng có thể trộn 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa cà phê dầu long não, 1g sữa ong chúa, thoa lên mặt, để trong 30 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

Mặt nạ cho da nhờn

Trộn đều 1 muỗng canh đất sét, 2 muỗng canh nước ép dưa chuột, 1g sữa ong chúa đắp lên mặt. Để 20 – 30 phút. Rửa sạch với nước ấm.

Bạn có thể trộn 1 lòng trắng trứng, 4 muỗng canh sữa chua, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê phấn hoa tươi, 2 muỗng canh bột mì, 1g sữa ong chúa. Thoa hỗn hợp này lên mặt, sau 30 phút rửa lại bằng nước ấm.

cac-loai-mat-na-tu-sua-ong-chua-2

Bạn có thể chọn một công thức phù hợp với da của mình để thử ngay hôm nay 

Mặt nạ cho da mụn

Trộn đều 2 muỗng canh gel lô hội tự nhiên và 1g sữa ong chúa thành hỗn hợp sệt và thoa lên mặt. Sau 10 phút rửa mặt bằng nước ấm.

Lô hội là một kháng sinh tự nhiên có khả năng điều trị mụn trứng cá. Sữa ong chúa có khả năng cân bằng sự bài tiết bã nhờn, một nhân tố ảnh hưởng đến việc phát triển mụn trứng cá.

Mặt nạ cho da khô

Trộn 2 thìa cà phê sữa, 1 thìa cà phê mật ong, 1 muỗng canh bột lúa mì và 1g sữa ong chúa. Thoa hỗn hợp lên mặt và để trong 20 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

Mặt nạ cho da lão hóa sớm

Trộn đều 2 thìa cà phê bột lúa mạch, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê mật ong, 1g sữa ong chúa, thoa đều lên mặt. Sau 20 phút rửa sạch mặt với nước ấm. Thấm khô da bằng khăn mềm.