Home » Làm đẹp » Các món ăn giúp giảm nám cho chị em

Các món ăn giúp giảm nám cho chị em

Nám da, sạm da là tình trạng tăng hắc tố melanin trên da. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do lão hóa, mất cân bằng nội tiết tố nữ hoặc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng. Với những vết nám, đốm nâu, tàn nhanh cứng đầu, ngoài việc dùng mỹ phẩm bên ngoài da, một chế độ dinh dưỡng hợp lý từ bên trong sẽ giúp bạn đẩy lùi nám hiệu quả.

Một số dạng nám nhẹ có thể tự mờ đi theo thời gian, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân nám da xuất phát từ bên trong cơ thể. Do đó cách khắc phục hiệu quả cũng đến từ bên trong thông qua cách ăn uống.

Nếu gặp tình trạng nám da, trước tiên hãy hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng, ăn nhiều rau xanh, trái cây, giữ tinh thần thoải mái và thường xuyên luyện tập thể thao.

Bên cạnh đó, thực hiện một chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là những thực phẩm có khả năng đẩy lùi nám, điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn và cải thiện tình trạng nám da.

Món ăn giúp giảm nám

Nước ép Kiwi

Kiwi được gọi là trái cây vàng vì rất giàu chất xơ, các vitamin C, B, D, canxi, phốt pho… Nếu bạn thường xuyên uống nước ép kiwi sẽ rất hiệu quả trong việc làm nhạt màu các đốm nâu, ngăn chặn hình thành sắc tố melanin, nhờ đó cải thiện nám đáng kể và giữ cho da sáng rạng rỡ. Tuy nhiên các phụ nữ sau khi sinh nên hạn chế uống loại nước ép này vì chúng có thể gây tiêu chảy.

cac-mon-an-giup-giam-nam-cho-chi-em-1

Uống nước ép kiwi sẽ rất hiệu quả trong việc làm nhạt màu các đốm nâu

Soup đậu nành

Đậu nành chứa isoflavones dồi dào, một dạng nội tiết tố nữ estrogen thực vật, có khả năng phá hủy hoạt động của các gốc tự do. Nhờ đó có thể ngăn ngừa lão hóa, ngăn chặn tăng sắc tố ở da.

Hồng khô

Ăn hồng khô đều đặn mỗi ngày trong một thời gian sẽ giúp giảm các đốm nâu.

Rau mầm

Các loại rau thường giàu vaitamin C, E giúp cải thiện tình trạng sạm, nám da, nhất là rau họ cải như củ cải trắng, bông cải xanh… Lưu ý bạn nên dùng ngay rau khi mới mua về, tránh để lâu vì 40% lượng vitamin C trong rau sẽ mất đi rau 2 ngày bảo quản.

Nước đậu

Đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, mỗi loại 100g và một ít đường. Ngâm mềm đậu, hầm ba loại đậu với nước. Đậu mềm thêm đường vừa đủ. Uống 3 lần/ngày.

Chè mè đen

Chuẩn bị 30g quả óc chó, 300ml sữa tươi, 200g mè đen và 20g đường. Đun sôi sữa, quả óc chó với mè đen đã xay nhuyễn, sau đó thêm đường. Bạn cũng có thể cho thêm một quả trứng đánh tan vào khi nấu. Mỗi sáng và tối dùng một chén chè mè đen sẽ giúp làm sáng da.

Nước ép cà chua

Cà chua vốn được xem là loại quả có khả năng đẩy lùi nám hiệu quả nhất với nguồn lycopene, vitamin C dồi dào giúp ngăn chặn việc hình thành hắc tố melanin.

Hàng ngày bạn có thể dùng một cốc nước ép cà chua để làm sáng da và giảm nám. Ngoài ra sau khi rửa sạch mặt, bạn xay nhuyễn hoặc thái lát cà chua đắp lên mặt. Để từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch.

cac-mon-an-giup-giam-nam-cho-chi-em-2

Dùng nước ép cà chua hàng ngày giúp giảm nám

Súp trứng

Chuẩn bị nguyên liệu gồm 250ml sữa, 2 quả trứng gà, 50g đường và một ít nước. Nấu tan đường với nước và sữa. Khi hỗn hợp sôi, cho trứng vào và đánh tan. Món này giúp làm giảm đốm nâu và tàn nhang rất hiệu quả.