Home » Trẻ sơ sinh » Ăn dặm » Các món bột lạ miệng dành cho bé

Các món bột lạ miệng dành cho bé

Các món bột lạ miệng dành cho bé

Mẹ có thể đổi món cho bé theo như gợi ý các món bột dưới đây nhé.

cac-mon-bot-la-mieng-danh-cho-be

Chúc bé ngon miệng nhé 

Bột lạc (đậu phộng)

Nguyên liệu

  • Bột gạo tẻ: 25g (tương đương 5 muỗng cà phê).
  • Đậu phộng rang chín giã nhỏ mịn: 20g (tương đương 4 muỗng cà phê).
  • Rau xanh: 1 muỗng cà phê.
  • Nước: 1 chén.

Cách làm

Bột gạo hòa tan với nước. Đậu phộng cho vào nước hòa đều trộn chung với bột gạo. Cho lên bếp khuấy chín, thêm rau xanh vào nấu sôi từ 2 – 3 phút. Nhắc xuống để nguội, thêm 1 muỗng dầu ăn dành cho trẻ em vào khuấy đều.

Bột đậu xanh – bí đỏ

Nguyên liệu

  • Bột gạo tẻ: 15g (tương đương 3 muỗng cà phê).
  • Bột đậu xanh: 15g (tương đương 3 muỗng cà phê).
  • Bí đỏ: 40g (4 miếng nhỏ nghiền nhuyễn).
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê.
  • Nước: 1 chén.

Cách làm

Hòa bột gạo và bột đậu xanh vào nước, bắc lên bếp khuấy chín. Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn, trộn chung vào bột nấu sôi lại. Nhắc xuống để nguội, thêm dầu ăn vào khuấy đều rồi cho bé thưởng thức.

Bột cá – cà rốt

Nguyên liệu

  • Bột gạo tẻ: 25g (tương đương 5 muỗng cà phê).
  • Thịt cá bỏ xương, da: 2 muỗng cà phê.
  • Cà rốt: 20g (tương đương 4 muỗng cà phê).
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê.
  • Nước: 1 chén.

Cách làm

Cà rốt nấu mềm tán nhuyễn. Cá hấp chín tán nhuyễn. Bột gạo hòa tan với chút nước. Cho phần nước còn lại với cá, cà rốt, bột gạo hòa đều. Bắc lên bếp khuấy chín. Bắc xuống trút ra chén cho nguội bớt, thêm dầu ăn vào khuấy đều. Có thể thêm nước mắm nhưng nên nêm nhạt.

Bột tôm

Nguyên liệu

  • Bột gạo tẻ: 25g (tương đương 5 muỗng cà phê).
  • Tôm tươi (bỏ vỏ, giã nhỏ): 15g (tương đương 3 muỗng cà phê).
  • Rau xanh băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê.
  • Nước: 1 chén.

Cách làm:

Hòa một ít bột gạo với nước, tôm hòa với nước còn lại trộn chung với bột gạo. Bắc lên bếp khuấy chín. Cho rau vào nấu sôi thêm từ 2 – 3 phút. Bắc xuống trút ra chén để nguội bớt, cho dầu ăn vào khuấy đều.

Bột đậu hũ, rau ngót

Nguyên liệu

  • Bột gạo tẻ: 25g (tương đương 5 muỗng cà phê).
  • Đậu hũ: 50g (1/2 miếng đậu hũ nhỏ).
  • Rau ngót: 2 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê.
  • Nước: 200ml

Cách làm

Rau ngót băm nhuyễn, đậu hũ nghiền nát. Bột gạo hòa với ít nước. Bắc phần nước còn lại nấu với rau ngót cho mềm, cho đậu hũ, bột gạo vào khuấy tiếp cho chín. Trút bột ra chén cho nguội bớt, thêm dầu ăn vào khuấy đều.