Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Cách cắt tóc cho trẻ tại nhà dễ dàng và an toàn

Cách cắt tóc cho trẻ tại nhà dễ dàng và an toàn

Cách cắt tóc cho trẻ tại nhà dễ dàng và an toàn các mẹ có thể áp dụng mà không làm trẻ sợ và gây tổn thương cho trẻ.

Cách cắt tóc cho trẻ tại nhà dễ dàng và an toàn

Với các bậc cha mẹ, việc cắt tóc cho trẻ là một điều vô cùng khó khăn. Áp dụng những bước dưới đây, cha mẹ sẽ không còn lo lắng về vấn đề này.

cach-cat-toc-cho-tre-tai-nha-de-dang-va-an-toan

Chải gọn mái tóc rối của trẻ

Trước khi tiến hành cắt tóc, cha mẹ cần làm gọn mái tóc của trẻ bằng việc chải tóc gọn gàng. Đừng để bất kỳ sợi tóc rối lởm chởm nào xuất hiện sẽ cản trở việc cắt tóc của bạn.

Dùng bình xịt làm ướt mái tóc của trẻ

Cha mẹ hãy dùng bình xịt để làm ướt toàn bộ mái tóc của trẻ. Sau đó dùng kéo cắt tóc ở phía sau đầu trước. Cha mẹ nên nhớ không nên làm tóc con quá ướt, chỉ cần đủ để giữ cho các sợi tóc vào nếp là được, như vậy dễ tạo kiểu hơn.

Cha mẹ nên cắt từ dưới lên

Để việc cắt tóc dễ dàng hơn, cha mẹ hãy dùng kéo bắt đầu cắt từ dưới lên và cắt dọc theo các đường này cho tới đỉnh đầu. Tiếp đến, chải tóc xuống và sau đó bạn lại chải lên. Đặt ngón tay giữa của bạn theo chiều ngang dưới tóc và giữ chặt nó bằng ngón trỏ của bạn để tỉa tóc được bằng, đều. Hãy lặp lại quá trình này để cắt tóc ở cả hai bên trái phải để tại một sự cân đối cho mái tóc của trẻ.

Cha mẹ cứ tiếp tục cắt nếu như thấy mái tóc của trẻ vẫn dài. Cuối cùng, nhớ cắt lại ở bên trái và bên phải đầu của trẻ để có mái tóc mới hoàn hảo cho con.