Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Cách chăm sóc bé trai vừa cắt bao quy đầu

Cách chăm sóc bé trai vừa cắt bao quy đầu

Cách chăm sóc bé trai vừa cắt bao quy đầu

Ngày nay việc cắt bao quy đầu ở trẻ trai rất phổ biến vì vấn đề vệ sinh. Có trường hợp cắt ngay khi bé chào đời, cũng có trường hợp cắt sau này. Chính vì thế khi con trai vừa được cắt bao quy đầu, các bố mẹ nên nắm được cách chăm sóc như thế nào cho đến khi bé hồi phục hoàn toàn nhé.

cach-cham-soc-be-trai-vua-cat-bao-quy-dau

Ngày nay việc cắt bao quy đầu ở trẻ trai rất phổ biến vì vấn đề vệ sinh

1. Thay tã cho bé

– Thay tã cho bé thường xuyên nếu bạn thấy tã của bé bị ướt hoặc bẩn.

– Nhẹ nhàng loại bỏ nước tiểu hoặc phân với một miếng vải ướt. Cẩn thận lau quanh khu vực cắt bao quy đầu mà không cần chà hoặc xát mạnh.

– Với mỗi lần thay tã cho bé, bạn nhớ thoa kem theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

– Đối với một vài ngày sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên quấn tã của bé lỏng nhưng an toàn. Điều này sẽ giúp giảm đau cho các vết thương nơi quy đầu vừa cắt.

2. Tắm cho bé

– Hãy tắm cho bé ít nhất 1 lần/ngày bằng nước ấm. Bạn không cần phải sử dụng xà phòng khi tắm cho bé vì nếu bạn sử dụng xà phòng có thể gây kích ứng. Chỉ cần đảm bảo tắm cho bé bằng nước sạch ấm và sau đó lau khô cơ thể bé với khăn bông mềm mại.

– Nếu em bé của bạn đã được cắt bao quy đầu sau khi dây rốn đã rụng thì bạn có thể tắm cho bé một cách bình thường. Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên cho thêm một chút muối vào nước tắm để giúp thúc đẩy quá trình lành vết thương cho bé.

3. Những phát hiện bình thường

– Nếu bạn thấy dương vật của bé bị bị sưng lên và thâm tím sau khi tiến hành cắt bao quy đầu thì nó cũng là hiện tượng bình thường nhé. Ngoài ra, chúng có thể nhỏ một vài giọt máu trên tã với những thay đổi đầu tiên.

– Một vài ngày sau khi cắt bao quy đầu, quy đầu sẽ đóng vảy màu vàng và điều này là bình thường. Nó sẽ biến mất trong khoảng 7-10 ngày.

– Nếu mũi khâu đã được sử dụng thì chúng cũng sẽ dần lành lặn trong vòng 7-10 ngày.

– Nếu bạn sử dụng một đai chất dẻo thì nó là bình thường khi khu vực xung quanh vòng tròn xuất hiện màu nâu sẫm hoặc đen. Thông thường nó sẽ tự rơi ra trong khoảng 7-8 ngày.

4. Những trường hợp bất thường

– Nếu bé có dấu hiệu của sự chảy máu dai dẳng sau khi cắt bao quy đầu. Nếu có chảy máu, hãy sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để áp quanh dương vật và siết chặt nó trong 5 phút để cầm máu. Nếu nó không cầm máu, gọi cho bác sĩ ngay lập tức hoặc đi đến bệnh viện gần nhất.

– Nếu bé không đi tiểu trong vòng 8 giờ sau khi phẫu thuật.

– Nếu bé có dấu hiệu nhiễm trùng, bao gồm sốt cao, tấy đỏ và sưng sau 3 ngày (hoặc nếu nó xấu đi trong 3 ngày đầu tiên) và có mùi hôi.

Gặp một trong những trường hợp trên mẹ nên đưa bé đến bác sĩ ngay nhé.