Home » Làm đẹp » Cách hơ mặt giảm thâm sưng quầng mắt sau sinh

Cách hơ mặt giảm thâm sưng quầng mắt sau sinh

Nhiều phụ nữ sau sinh gặp nhiều vấn đề như mắt thâm, sa xỉn màu, sưng mắt,…Dưới đây là một số cách làm giảm sưng quầng mắt sau sinh, giúp mẹ bỉm sữa lấy lại vẻ rạng rỡ.

Những vật dụng cần chuẩn bị (cho tất cả các cách)

– Khăn mặt mềm sạch.

– Nước ấm để uống.

– Chậu than hoa nhỏ vừa đủ dùng với khuôn mặt.

– Lá trầu không rửa sạch.

– Chảo chống dính

Hơ bằng tay không với than nóng để mí mắt không bị sưng sau sinh

Dùng bàn tay hơ trên than nóng vừa đủ sau đó áp vào mắt, đè xuống nhẹ nhàng, tập trung ở vùng mí để mắt không còn bị sưng.

quầng mắt

Làm liên tục từ 30 đến 50 lần với thời gian khoảng 15 phút. Sau khi hơ xong dùng khăn mềm lau sạch và tuyệt đối chưa được rửa bằng nước ngay để tránh làm to lỗ chân lông.

Hơ bằng lá trầu không để giảm quầng thâm vùng mắt sau sinh

Ở cách này chỉ cần dùng lá trầu không và chảo chống dính để làm nóng lá. Trong lá trầu không có chứa chất chavicol dưới dạng phenol giúp khử trùng rất tốt.

Để mắt có thể sáng và hết sưng, sạch hơn, mẹ bé có thể đặt lá trầu lên chảo nóng, sau đó dùng lá đó lăn đều trên quầng mắt và vùng xung quanh mắt.

Nhớ lăn đều tay tránh gây bỏng rát bởi da vùng mắt rất mỏng và nhạy cảm. Lăn đều từ 3 đến 5 phút, khi nào lá nguội lại cho vào chảo làm nóng và lăn tiếp.

Hơ bằng lá trầu không và than hoa làm da mặt trắng hồng sau sinh

Bên cạnh việc lá trầu không chứa chất khử trùng, loại lá này còn chứa đường, tannin, điataza và tinh dầu giúp lưu thông khí huyết, làm da mặt sáng hồng.

Dùng lá trầu hơ nóng trên than hoa sau đó hơ trực tiếp mặt vào chậu than (chậu nhỏ), hương thơm và tinh dầu từ trầu không toát ra khiến mẹ bé dễ ngủ hơn, đồng thời làm giảm việc sưng phù ở mắt, đồng thời làm da sáng hồng hơn.

Kiên trì làm trong một tháng và đảm bảo an toàn khói lửa cũng như giữ vệ sinh sau khi hơ, mẹ bé sẽ thấy kết quả rõ rệt.