Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Cách làm bánh cookie bơ đúng điệu

Cách làm bánh cookie bơ đúng điệu

Cookie bơ là món bánh dễ làm và trẻ con cũng rất thích. Không khó lắm để mẹ vào bếp tự tay làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm bánh cookie bơ vừa thơm ngon vừa dễ dàng dưới đây để chị em cùng trổ tài của mình nhé.

Nguyên liệu:

-140 gr bột mì.

– 160gr bơ.

– 100gr đường xay.

– 1 lòng trắng trứng (khoảng 35gr).

– ½ muỗng vani.

– 1 chút muối.

Cách làm:

– Rây bột mì và đường xay cho mịn.

– Làm nóng lò nướng trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ từ 150 – 155 độ.

– Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ, muối và đường. Cho bột mì và lòng trắng trứng vào hòa quyện rồi cho vani vào trộn đều khoảng 3 – 4 phút.

cach-lam-banh-cookie-bo-dung-dieu-1

– Lót giấy nướng hoặc tấm nướng silicon vào khay. Dùng muỗng ăn lấy một phần bột vừa phải, vo tròn và tạo một lỗ nhỏ ở giữa và cho mứt việt quất vào làm nhân.

cach-lam-banh-cookie-bo-dung-dieu-2

– Bạn có thể dùng mứt dâu tằm và mứt cam.

– Tùy vào từng lò nướng, thời gian nướng trung bình từ 8-10 phút. Nếu bánh chưa đủ giòn bạn có thể hạ nhiệt độ đến 130 độ rồi nướng tiếp khoảng 3 phút.

– Bánh sau khi nướng xong, để trông đẹp mắt hơn, phủ lên bánh một ít kem hoặc sữa đặc.

cach-lam-banh-cookie-bo-dung-dieu-3

– Sau khi bánh nguội dùng liền hoặc để trong túi hay hộp kín, có túi hút ẩm sẽ sử dụng được trong 2-3 tuần.

cach-lam-banh-cookie-bo-dung-dieu-4

Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh cookie bơ thơm ngon.