Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Chăm sóc làn da cho bé yêu

Chăm sóc làn da cho bé yêu

Chăm sóc làn da cho bé yêu

Thời tiết thay đổi khiến làn da của bé vốn mỏng manh nhạy cảm dễ bị tổn thương và dị dứng. Để chăm sóc da cho bé yêu mẹ hãy học lỏm những bí quyết dưới đây nhé!

Uống đủ nước

Việc đầu tiên để giữ làn da của bé được cân bằng là mẹ phải cho bé uống đủ nước. Mẹ hãy đảm bảo lượng nước và chế độ dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn của bé. Không nên để bé uống nước đá lạnh hoặc nước quá nóng. Cần thường xuyên quan tâm, sát sao trong việc theo dõi bé ăn uống. Không nên đẻ bé quá mải chơi mà quên đi bữa ăn của mình.

cham-soc-lan-da-cho-be-yeu

Để chăm sóc da cho bé mẹ nên cho bé uống đủ nước mỗi ngày

Mặc quần áo thoáng mát

Các loại quần áo với chất liệu thoáng mát, thầm hút mồ hôi luôn là sự lựa chọn thông minh cho các mẹ. Những loại quần áo này sẽ giúp bé thỏa thích chơi đùa trong những ngày hè nắng nóng. Sau các hoạt động, nên tắm sạch sẽ và thay quần áo cho bé. Bên cạnh đó, thời tiết về đêm thường xuống thấp hơn, do đó các mẹ nên mặc thêm áo dài tay, hoặc đắp thêm chăn mỏng cho bé tránh để bé bị khô da.

Hạn chế ra ngoài khi nắng gắt

Làn da của bé rất nhạy cảm do đó rất dễ bị hư tổn bởi các tác nhân bên ngoài: bụi bẩn, ảnh nắng mặt trời..Trong những ngày nắng, các mẹ nên cho bé chời đùa trong nhà, hạn chể cho bé ra ngoài. Nếu phải đưa bé đi đâu đó thì nên chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện chống nắng cho bé: mũ, kính, áo dài tay..

Dùng kem chống nắng

Nên sử dụng kem chống nằng cho bé khi đưa bé ra ngoải đi chơi, hay đi bơi. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dành riêng cho bé nên các mẹ đều có thể yên tâm lựa chọn. Đừng quên các vùng da nhạy cảm như: tai, cổ, cánh tay, vùng mặt…

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Sử dụng quạt và điều hóa hợp lý khi nhà có trẻ nhỏ. Không nên để gió lùa thẳng vào cơ thể bé. Nên để quạt ở mức độ bình thường và điều hòa ở nhiệt độ vừa phải tùy theo lứa tuổi của bé. Nên đắp thêm chăn khi bé ngủ vào ban đêm.