Home » Giáo dục trẻ » Chia sẻ kinh nghiệm » Chia sẻ bí quyết chữa vô sinh

Chia sẻ bí quyết chữa vô sinh

Chia sẻ bí quyết chữa vô sinh

Trong hành trình tìm kiếm một đứa con của nhiều cặp vợ chồng vô sinh, có nước mắt, có những giây phút thất vọng tưởng chừng bỏ cuộc. Nhưng với khao khát được làm mẹ, những ngày tháng dài dằng dặc ấy rồi đã được đền đáp bằng kết quả viên mãn là một thiên thần nhỏ ra đời.

Những ai đã từng trải qua “trần ai” mới thấm thía cuộc hành trình này, hãy chuẩn bị cho mình từ sức khỏe, tiền bạc đến tinh thần, bởi nếu không bạn sẽ bị vắt kiệt sức. Lắng nghe những chia sẻ bí quyết chữa vô sinh dưới đây của một bà mẹ đã thành công và căn nhà đã tràn ngập tiếng cười.

Giữ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng

Muốn sớm có con cần đảm bảo luôn giữ sức khỏe, tránh làm việc quá căng thẳng, để cơ thể suy nhược. Ăn uống hợp lý với các thức ăn tốt cho sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng…

Các chị em luôn cố gắng giữ gìn cho mình, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp có thể khiến mình bị viêm nhiễm. Nếu không may bị nấm hay viêm nhiễm phải điều trị dứt điểm ngay… tránh tình trạng là may mắn có em bé rồi phải bỏ.

Trong thời gian chạy chữa để có bé, tránh những môi trường dễ lây bệnh, tránh những bệnh dễ lây nhiễm.

Tìm ra nguyên nhân và đừng đổ lỗi cho nhau

Chẳng may không thể có con bình thường là một thiệt thòi, vì thế hai vợ chồng đừng đổ lỗi cho nhau. Sau 1 năm kết hôn và thả bình thường mà ko có bé, thì cả hai phải đến bác sỹ, kiểm tra để tìm nguyên nhân triệt để. Đừng đoán già đoán non để mất thời gian, tiền bạc điều trị rồi lại không được do còn những nguyên nhân khác. Không có gì phải ngại, nhất là những đấng mày râu, hai vợ chồng hãy dắt tay nhau đến bác sỹ càng sớm càng tốt.

chia-se-bi-quyet-chua-vo-sinh-1

Luôn luôn hy vọng và sát cánh bên nhau

Đừng ngại chia sẻ

Với bạn bè hoặc những người cùng cảnh ngộ, hãy chia sẻ, hỏi han để biết được nhiều thông tin hơn. Bạn nên chia sẻ thật tình với bác sỹ để nhanh nhất có được kết quả tốt.

Chuẩn bị một ngân sách tương đối rộng rãi

Có thể bạn gặp bác sĩ rất tốt, nhưng hiếm có người tốt đến mức chữa miễn phí cho bệnh nhân. Vì thế chính mình phải chuẩn bị nguồn tài chính tương đối cho mình, để tránh tình trạng phải tạm dừng đợt điều trị vì hết tiền hay thậm chí tránh stress vì bí bách tiền nong.

Có một ngân sách tương đối còn có thể hỗ trợ mình trong trường hợp đã đậu được em bé nhưng phải giữ gìn, vì số người điều trị để có bé phải dùng thêm các phương pháp hỗ trợ là rất nhiều…

Giữ cho mình và người bạn đời một tâm lý thoải mái nhất

Tâm lý thoải mái là yếu tố vô cùng quan trọng để sẵn sàng cho một thiên thần đến với mình. Điều này thực ra khó vô cùng, nhất là với người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn phải chịu áp lực từ chồng và gia đình chồng nữa.

Nhưng trong mức độ có thể hãy cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất. Những chuyến đi nghỉ, những sinh hoạt nhóm người có cùng cảnh ngộ trên các diễn đàn có thể giúp cải thiện rất nhiều về tâm lý và còn có thể học được nhiều kinh nghiệm quý báu nữa.

Bạn cũng nên lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất và sẵn sàng đối mặt với nó cũng là một cách giúp giải tỏa tâm lý rất tốt.

Chấp nhận hy sinh

Để có thể có con, bạn phải chấp nhận hy sinh sự nghiệp vì hành trình này rất vất vả. Gác lại mọi kế hoạch công việc cũng như những thứ khác để tập trung cho việc này.

Giai đoạn chờ đón con có lẽ cũng là lúc mỗi chị em phải chăm chỉ nhất: chăm chỉ theo dõi sự biến đổi của cơ thể, chăm chỉ đến bác sĩ khám, chăm chỉ uống thuốc, tiêm… Vì chỉ cần chậm hoặc quên một lần thôi, là có khi cả chu kỳ vất vả hi sinh trong thời gian dài, công sức, tâm huyết, tiền bạc đều đi tong hết.

Kiên nhẫn

Chữa chạy để có em bé, thời gian toàn tính bằng năm. Con số 3 năm, 5 năm hay thậm chí có người trên chục năm không phải là hiếm. Vì thế kiên nhẫn là điều không thể thiếu của mỗi người vợ, người chồng trong hoàn cảnh này.

Kiên nhẫn làm đúng lịch bác sỹ: uống thuốc đúng giờ, đến gặp bác sỹ đúng giờ, sinh hoạt vợ chồng cũng đúng giờ.

Hãy tin tưởng bác sỹ

chia-se-bi-quyet-chua-vo-sinh-2

Hãy tin tưởng bác sĩ bạn nhé

Có thể bạn đã theo bác sỹ lâu rồi mà chưa có kết quả. Nhưng nếu bạn thấy phác đồ điều trị của bác sỹ hợp lý, từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp, và mỗi lần thất bại đều có bệnh án rõ ràng thì hãy tin tưởng bác sỹ. Không nên cứ một thời gian chưa được là bạn đổi bác sỹ ngay.

Có hàng trăm lí do dẫn đến sự muộn màng, tương ứng với nó cũng có hàng trăm bác sỹ theo từng chuyên khoa ấy, hãy hỏi thăm để lựa chọn cho mình bác sỹ chuyên khoa sát với mình nhất. Hãy chọn một bác sỹ điều trị có tâm, có chuyên môn tốt và có phòng khám thuận tiện nhất cho bạn.

Và cuối cùng, đừng bao giờ mất hy vọng

Mất hy vọng là mất hết. Không có hy vọng thì ko thể thoải mái, ko thể chăm chỉ và càng không có căn nguyên để kiên nhẫn… Hãy luôn luôn và luôn luôn hy vọng, giữ cho mình một tâm thế lạc quan nhất bạn nhé!