Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Công dụng của quả chanh đối với phụ nữ mang thai

Công dụng của quả chanh đối với phụ nữ mang thai

Là một loại quả quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam ta, quả chanh không chỉ dùng trong bữa ăn hàng ngày, làm nước giải khát, mà còn rất nhiều công dụng hữu ích khác trong làm đẹp, chữa bệnh… Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, quả chanh cũng có rất nhiều tác dụng bổ ích.

Dưới đây là những công dụng của quả chanh trong thời gian bầu bí, các mẹ cùng tham khảo nhé.

cong-dung-cua-qua-chanh-doi-voi-phu-nu-mang-thai

Quả chanh có nhiều công dụng hữu ích cho mẹ bầu

Chống nôn

Lấy 500g quả chanh tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng, trộn đều với đường hoặc mật ong, ướp trong khoảng một ngày, sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, để nguội, cho thêm chút đường trắng vào. Đổ tất cả vào lọ thuỷ tinh, dùng dần. Khi có cảm giác buồn nôn thì xúc 1- 2 thìa canh để ăn rất tốt.

An thai

Thai phụ thường xuyên ăn chanh vắt vào nước canh hoặc pha nước uống giải khát có tác dụng hoà vị, lý khí, an thai rất tốt.

Tăng cường thể chất

Phụ nữ mang thai thường có triệu chứng mệt mỏi. Chanh là một trong những loại quả giúp mẹ tăng cường thể chất, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi. Mẹ có thể làm theo những cách sau:

Cách 1: 20 ml nước chanh vắt, 15 g đường gluco, 30 ml rượu whisky. Tất cả trộn đều, hoà vào một cốc nước sôi để nguội để uống.

Cách 2: 20 ml nước chanh vắt, 10 ml dầu gan cá, 10 g sữa đã tách béo, pha tất cả với ½ cốc nước sôi nguội để uống.

Bổ sung Vitamin C

Uống nước chanh hàng ngày là nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên rất hữu hiệu. Các bà mẹ mang thai nên cố gắng uống nước chanh đều đặn để bổ sung Vitamin C cho cơ thể.

Làn da khoẻ, đẹp

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai dễ bị nổi mụn nám, tàn nhang, ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Mẹ bầu có thể dùng 20ml nước chanh vắt, 100g dưa bở (đã bỏ vỏ và hạt), ép lấy nước, trộn đều tất cả với một chút đường trắng để ăn. Loại thức ăn này giúp làm mờ những nốt tàn nhang và các sắc tố đen trên da mặt, giúp da sáng và khoẻ đẹp.