Home » Mẹ mang thai » Sức khỏe mẹ bầu » Cực khoái có làm bà bầu sinh non hay không?

Cực khoái có làm bà bầu sinh non hay không?

Cực khoái có thể gây ra những cơn co tử cung nhưng không thể gây chuyển dạ cho phụ nữ mang thai được. Vì thế cực khoái không có khả năng khiến bà bầu sinh non.

Mang thai làm “chuyện ấy” có bị sảy thai không?

Đây là thắc mắc được hầu hết chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Bởi việc quan hệ tình dục khi mang thai không chỉ liên quan đến sức khỏe của mẹ, của thai nhi mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nhiều người cho rằng trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu quan hệ sẽ bị sẩy thai.

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy việc quan hệ ở giai đoạn này khiến bà bầu bị sẩy thai cả. Khả năng sẩy thai chỉ xảy ra khi rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bất thường trong sự phát triển thai nhi mà ít có liên quan đến việc sinh hoạt bình thường của cơ thể mẹ.

cuc-khoai-co-lam-ba-bau-sinh-non-hay-khong

Quan hệ tình dục khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong thời gian thai kỳ, nếu thai không thuộc nhóm nguy cơ sinh non hoặc sảy thai thì việc quan hệ tình dục là an toàn.

Sở dĩ nói như vậy là bởi thai nhi được bảo vệ ở trong buồng tử cung bởi nước ối bao bọc. Với màng ối vững chắc và nút nhầy che kín cổ tử cung khiến khi quan hệ dương vật không thể chạm vào thai nhi.

Sự cực khoái có là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ sinh non không?

Đúng là sự cực khoái có thể gây ra các cơn co tử cung bởi khi có khoái cực, tử cung có bóp mạnh hơn và thai được cử động nhiều hơn. Tuy nhiên, theo Sức khỏe và đời sống, việc này không ảnh hưởng gì có hại đến thai nhi, những cơn co này không đủ khả năng để gây chuyển dạ. Vì thế cực khoái trong quan hệ tình dục không làm tăng nguy cơ sinh non ở bà bầu.

Nhưng có một vấn đề các mẹ bầu cần lưu ý là khi mang thai không phải ai cũng khỏe mạnh và đủ sức khỏe như lúc bình thường, vì thế bà bầu cần lưu ý trong sinh hoạt vợ chồng. Chú ý các tư thế quan hệ để tránh tối đa những ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bà bầu cần giữ một tâm lý thoải mái và đặc biệt thường xuyên đi khám thai, chú ý những dấu hiệu của cơ thể sau khi quan hệ để kịp thời đến bác sĩ để phòng ngừa bất kì bất trắc nào có thể xảy ra.