Home » Làm đẹp » Dầu dừa giúp mẹ bầu làm đẹp

Dầu dừa giúp mẹ bầu làm đẹp

Dầu dừa giúp mẹ bầu làm đẹp

Dầu dừa được biết đến là loại mỹ phẩm thiên nhiên và rất an toàn với người sử dụng đặc biệt là mẹ bầu. Không chỉ có công dụng làm đẹp, dầu dừa còn có lợi cho sức khỏe nữa. Vì vậy, chị em đừng bỏ qua món quà tuyệt vời từ thiên nhiên này trong thời gian bầu bí nhé.

Dầu dừa giúp ngăn ngừa rạn da

Dầu dừa được nhiều mẹ tin dùng để giúp ngăn ngừa rạn da khi mang thai. Từ tháng thứ 4,5 thai kỳ, mẹ bầu dùng dầu dừa massage nhẹ nhàng lên những vùng da dễ có nguy cơ bị rạn như ngực, bụng, mông, đùi… sẽ có hiệu quả lắm đấy.

Dưỡng ẩm da

Dầu dừa cũng được nhiều mẹ bầu tin tưởng sử dụng thay các loại mỹ phẩm. Chị em có thể dùng dầu dừa để dưỡng ẩm cho da, dầu dừa kết hợp với đường có thể dùng để tẩy da chết.

dau-dua-giup-me-bau-lam-dep-1

Dầu dừa được biết đến là loại mỹ phẩm thiên nhiên và rất an toàn

Làm đẹp tóc

Một công dụng làm đẹp khác của dầu dừa nữa là làm đẹp tóc. Mái tóc mẹ bầu sẽ bóng đẹp hơn nhiều nhờ mỹ phẩm thiên nhiên này. Ngoài ra, dầu dừa có thể sử dụng làm dầu xả hoặc dầu ủ tóc giúp nuôi dưỡng tóc.

Cách sử dụng: cho 1 muỗng cà phê dầu dừa vào ngọn tóc, dùng tay thoa đều lên toàn bộ tóc. Ngoài ra, để nuôi dưỡng tóc sâu hơn, có thể cho 1 muỗng dầu dừa lên chân tóc và mát xa và để qua đêm.

Phòng ngừa nứt nẻ

Khi tiết trời khô hanh, mẹ bầu cũng có thể lấy dầu dừa để bôi chống nứt nẻ da đặc biệt trên môi, má, tay…

dau-dua-giup-me-bau-lam-dep-2

Dầu dừa được nhiều mẹ tin dùng để giúp ngăn ngừa rạn da khi mang thai

Trị nốt côn trùng cắn

Dầu dừa còn có công dụng trị nốt côn trùng đốt hiệu quả. Khi mang thai, chị em thường hay bị côn trùng đốt, vì vậy đừng quên sử dụng dầu dừa nhé.

Trị nứt núm ti

Không chỉ trong thai kỳ, dầu dừa còn cực tốt với mẹ sau sinh. Trong thời gian cho con bú, nếu núm ti chị em bị nứt hoặc khô có thể bôi trực tiếp dầu dừa lên, sẽ làm mềm da và nhanh lành vết thương. Dầu dừa cũng rất an toàn nếu con bú sau đó.

Giảm stress

Khi mang bầu, chị em hay bị stress. Lúc này hãy mát xa dầu dừa lên đầu và trán giúp giảm stress hiệu quả.