Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Điểm danh các loại uống khiến trẻ bị béo phì

Điểm danh các loại uống khiến trẻ bị béo phì

Nước tăng lực, nước ngọt hay nước ép hoa quả tuy có vị rất ngon và đều được quảng cáo là rất giàu năng lượng và dinh dưỡng. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn ngược lại.

1. Nước ngọt, nước ép hoa quả công nghiệp

Trẻ con mê ngọt, từ bánh ngọt, trái cây ngọt. Đặc biệt là nước ngọt. Những ly nước ngọt đủ màu sắc trước cổng trước hay tại các vui chơi luôn thu hút ánh mắt của các bạn nhỏ. Bố mẹ mặc dù e ngại vấn đề chất lượng, nhưng không thể nào từ chối các cô cậu bé.

Tuy nhiên, nước ngọt không những là nước uống ít chất dinh dưỡng nhất, mà các thành phần trong nước ngọt như: Đường hóa học, phẩm màu, phụ gia, cùng hương liệu hóa học…rất có hại cho sức khỏe của bé. Thực chất nước ngọt chỉ mang đến giá trị calo ảo, ngay cả nước ép công nghiệp cũng hầu như chứa rất ít vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần. Việc làm dụng nước ngọt cũng khiến các bé dễ bị thừa cân béo phì.

béo phì

2. Trà xanh và trà đen

Một cốc trà xanh hoặc đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao rất tốt cho da và dáng vẻ của phụ nữ. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ thì các loại trà đều hoàn toàn không mang lại lợi ích cho trẻ. Hàm lượng caffein trong trà xanh và trà đen rất cao hoàn toàn không tốt cho giấc ngủ, việc uống trà cũng khiến tim trẻ đập nhanh hơn, gây cho trẻ cảm giác lo lắng, bất an bồn chồn. Nếu kéo dài có thể dẫn đến việc trầm cảm và lo lắng ở trẻ nhỏ.

3. Nước giải khác có ga và soda

Cũng giống như các loại nước ngọt, ở đây nước có ga và soda cũng được xếp vào hàng không tốt cho sức khỏe của bé vì trong các loại nước uống này hoàn toàn không mang đến giá trị dinh dưỡng cho trẻ. Bởi hầu hết các nhãn hiệu đều có chứa màu hoặc hương vị nhân tạo. Đặc biệt chúng còn chứa đường hoặc chất tạo ngọt nhân tạo. Trẻ em không nên uống nhiều vì có thể gây thừa cân, béo phì hoặc đầy bụng, biếng ăn và cung cấp calo rỗng.

diem-danh-cac-loai-uong-khien-tre-bi-beo-phi-2

4. Nước tăng lực

Nhiều mẹ khi thấy con bị mệt vẫn hay cho trẻ uống nước tăng lực. Nhưng nước tăng lực không tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài giá trị dinh dưỡng ít, hầu hết các loại nước uống tăng lực có chứa một lượng lớn caffein cũng như đường và chất tạo ngọt nhân tạo. Một số tuy có chứa các loại thảo mộc nhưng cũng có thể không an toàn cho trẻ.