Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Đoán… bệnh qua giấc ngủ của trẻ

Đoán… bệnh qua giấc ngủ của trẻ

Quan sát cách con ngủ, bạn sẽ có được những “chẩn đoán” khá chính xác về tình hình sức khỏe của con yêu.

* Nếu trẻ ngủ mà chân tay vẫn cứ hay giật giật thì chứng tỏ ban ngày hoặc lúc tối, trẻ bị kích thích thần kinh quá mạnh, quá sợ hãi, căng thẳng hay mệt mỏi.

>> Bạn nên:

Hạn chế con chơi điện tử, xem tivi, chơi những trò kích động ban ngày. Bạn có thể dùng tay vỗ nhè nhẹ, à ơi ru con hoặc thì thầm gì đó với con, giấc ngủ của bé sẽ êm hơn.

* Nếu trẻ ngủ và hay có thói quen cho tay vào… quần, gãi mông, hậu môn thì nghĩa là rất có thể con bạn đang bị nhiễm giun.

>> Bạn nên:

Cho trẻ uống thuốc xổ giun định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ. Rửa sạch tay và vùng hậu môn cho trẻ mỗi tối trước khi đi ngủ.

giấc ngủ

* Nếu khi ngủ trẻ hay đổ mồ hôi nhiều, có dấu hiệu vật vã không ngon giấc, bạn nên cẩn thận vì có thể đó là dấu hiệu trẻ bị còi xương.

>> Bạn nên:

Bổ sung sữa, sữa chua, các loại hải sản có chứa nhiều canxi cho trẻ. Cho trẻ tắm nắng đều đặn mỗi ngày vào khoảng 7h sáng. Quan sát các triệu chứng này xem có giảm bớt hay tăng lên để báo với bác sĩ chuyên khoa và có hướng tìm hiểu nguyên nhân, điều trị phù hợp.

* Nếu con cứ hay nghiến răng trèo trẹo trong lúc ngủ, rất có thể con bị dị hình hàm răng, hai hàm răng trên dưới không khớp với nhau.

>> Bạn nên:

Tập thói quen đưa con đến nha sĩ định kỳ 6 tháng / lần để có chăm sóc răng miệng cho trẻ. Kỹ thuật nha khoa hiện giờ rất hiện đại, trẻ có thể được điều chỉnh để hai hàm răng tương thích, khớp với nhau, không gây khó khăn cho trẻ nữa.