Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Gợi ý bữa sáng cho trẻ biếng ăn

Gợi ý bữa sáng cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn chiếm tỷ lệ lớn trong trẻ em hiện nay. Các chuyên gia khuyên rằng, thay vì dọa nạt bé, cha mẹ có thể áp dụng một số cách làm bữa sáng đẹp mắt, giúp trẻ thèm ăn hơn.

Những ai làm cha mẹ có con biếng ăn sẽ thấm thía đủ đầy tâm trạng buồn bực, chán nản, thậm chí phát điên, không còn kiềm chế nổi hành vi của mình với con cái, nhất là trong những bữa ăn. Cha mẹ có thể cáu, mắng, thậm chí đánh con.

Thực ra, tất cả những hành động: ép ăn bằng mọi cách, quát mắng, đòn roi… đều không mang lại hiệu quả, thậm chí phản tác dụng. Trẻ càng biếng ăn hơn, luôn sợ ăn, dè chừng với việc ăn và nhiễm các thói quen xấu khi ăn uống (không tự giác, không ngồi ăn một chỗ, không tập trung…).

banh mi cuon trung

Bánh mì trứng cuộn nhanh gọn, đẹp mắt làm từ bánh mì gối, phô mai lá, thịt hun khói, trứng. Chỉ trong 10 phút, trẻ biếng ăn đã có bữa sáng đẹp mắt

Như vậy, trẻ có thể hoàn thành khẩu phần mà bố mẹ áp cho, có thể tăng thêm một vài lạng, nhưng hậu quả xấu về cả sức khỏe và tính cách là vô cùng lớn.

Vì vậy, đối với trẻ biếng ăn, cha mẹ nên kìm chế cơn giận dữ mà thay vào đó, thường xuyên thay đổi thực đơn, bữa cơm ngon miệng và đẹp mắt cho trẻ.

Dưới đây là một số gợi ý về bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn đẹp mắt cho trẻ:

bua-an-ngon-2

Bữa sáng được trang trí với hình ảnh ngộ nghĩnh, gần gũi sẽ giúp trẻ có cảm giác thèm ăn

bua-an-ngon-3

bua-an-ngon-4

Một chút sáng tạo từ chiếc bánh bao của mẹ cũng làm món ăn hấp dẫn hơn.

bua-an-ngon-6

Món xúc xích sống động và thu hút bé hơn rất nhiều.

bua-an-ngon-7

Cách làm hoa bằng xúc xích tưởng cầu kỳ nhưng lại vô cùng đơn giản.

bua-an-ngon-5

bua-an-ngon-8

Một bữa sáng ngon lành dành cho bé.

bua-an-ngon-9

Trẻ biếng ăn sẽ được thu hút bởi món ăn và có ý thức ăn tự giác hơn.

An Nguyên