Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Hai món gà bổ dưỡng cho mẹ bầu

Hai món gà bổ dưỡng cho mẹ bầu

Hai món gà bổ dưỡng cho mẹ bầu

Phụ nữ thời kì mang thai cần được chăm sóc đặc biệt để bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể và thai nhi. Dưới đây là 2 món ăn từ gà rất bổ dưỡng cho mẹ bầu nhé.

1. Gà hầm khoai sọ

Khoai sọ chứa 26,5% glucid, 1,8% protein, vitamin B1, B3, C và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe của thai phụ.

Thịt gà chứa ít li-pit, trong li-pit lại đa phần là axít không no và axít béo, là món ăn bổ dưỡng cung cấp lượng protein cho thai phụ trước và sau khi sinh nở. Hành lá có chứa vitamin A, B, và C.

Hành khô là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và C, sắt, canxi, và kali… Còn tỏi là vị thuốc giúp bà bầu tránh được cảm cúm, nghẹt mũi mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Sự kết hợp hài hoà của các gia vị và khoai sọ, gà hầm khiến món ăn bổ dưỡng số 1 cho bà bầu.

hai-mon-ga-bo-duong-cho-me-bau-1

Nguyên liệu

– Thịt gà: 300g.

– Khoai sọ: 300g.

– Hành tím 5 củ.

– Tỏi: 3 tép tỏi băm.

– Mộc nhĩ: 3 tai.

– Hành ngò.

– Gia vị: Dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, tiêu, nước tương.

Cách làm

– Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương, thái nhỏ ướp gia vị hạt nêm, tỏi băm, đường phèn khoảng 15 phút.

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước.

– Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch thái thành đoạn nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp cho dầu phi thơm với hành sau đó lần lượt cho thịt gà xào, tiếp đến cho khoai sọ đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.

– Xếp các nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt gà, khoai sọ, mộc nhĩ vào một tô bằng thủy tinh, cho thêm ít nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 chén nước lọc và đậy nắp lại đặt vào một nồi nước rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

– Khi gà và khoai chín mền là được. Cho một ít hành ngò và ăn với cơm nóng.

2. Gà ác hầm thuốc bắc

hai-mon-ga-bo-duong-cho-me-bau-2

Một món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu

Nguyên liệu

– 500g gà ác.

– 50g thuốc bắc.

– 50g củ sen.

– 50g hạt sen.

– 30g cà rốt.

– Hành lá.

– Đường, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm

– Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

– Củ sen cắt khoanh tròn.

– Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm.

– Hành lá cắt nhỏ.

– Nêm 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, thuốc Bắc vào 2 lít nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5 lít là được.

– Dùng nóng với cơm.