Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Hiểm họa khôn lường từ sợi tóc đối với sức khỏe của bé yêu

Hiểm họa khôn lường từ sợi tóc đối với sức khỏe của bé yêu

Một sợi tóc quấn quanh ngón tay, ngón chân của bé có thể gây đau đớn, thậm chí gián đoạn lưu thông máu và nếu để trong thời gian dài đã có trường hợp buộc phải phẫu thuật cắt bỏ bộ phận bị tóc quấn vào.

Một bà mẹ ở Mỹ có tên Elizabeth Reid đã hốt hoảng khi thấy ngón chân của con mình có biểu hiện tấy đỏ, gần như chuyển sang tím tái. Nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc trên là một sợi tóc của ai đó đã vô tình “đi lạc”, quấn chặt vào ngón chân em bé.

Nhiều người không mấy quan tâm đến vấn đề này, nhưng đó lại là điều cực kỳ quan trọng liên quan đến sức khỏe của trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh. Một (hoặc một vài) sợi tóc quấn quanh ngón tay, ngón chân của bé có thể gây đau đớn, thậm chí gián đoạn lưu thông máu và nếu để trong thời gian dài đã có trường hợp buộc phải phẫu thuật.

sợi tóc

Ở bé trai, dương vật là bộ phận cũng nằm trong nguy cơ bị tóc quấn nhiều nhất. Phần lớn các bậc phụ huynh không mảy may chú ý đến điều này vì nó bị che phủ bởi tã lót, khăn quấn.

Cô Reid chia sẻ một số lời khuyên cho các bậc phụ huynh có con nhỏ:

– Kiểm tra các ngón tay, ngón chân và dương vật (nếu là bé trai): Thường xuyên kiểm tra tay, chân và dương vật (kể cả khi chúng đeo bao tay, vớ hay đóng bỉm) để xác định rằng không có bất cứ “vật thể lạ” nào đi lạc vào.

– Kiểm tra quần áo: Trước khi mặc đồ cho bé, hãy cầm trên tay và giũ sạch chúng vài lần tránh trường hợp có thứ còn sót dính lại.

– Giặt riêng quần áo của bé và của ba mẹ: Điều này đảm bảo rằng sẽ không có sợi tóc nào của ba mẹ lẫn vào đồ đạc của con.

– Giặt quần áo của bé từ trong ra ngoài: Bằng cách này, bạn có thể nhìn thấy những sợi tóc nếu như chúng đang “trú ẩn” và nhanh chóng “hô biến”.

Tất cả chúng ta đều muốn con cái của mình phát triển tốt nhất. Đây chỉ là một trong nhiều mối nguy hiểm mà các bậc làm cha mẹ ai cũng cần phải nhận thức để những thiên thần nhỏ được thoải mái và an toàn.