Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Làm sao để giúp trẻ học tập tốt?

Làm sao để giúp trẻ học tập tốt?

Việc học vô cùng quan trọng với trẻ, vì vậy, bạn rất lo ngại khi thấy bé không đạt được điểm tốt tại trường? Dưới đây là một số cách giúp bé học tập hiệu quả hơn.

1. Cha mẹ giúp đỡ

Cha mẹ có rất nhiều việc phải làm trong một ngày, và đến tối thì đã mệt lử, chỉ muốn nghỉ ngơi và để cho bé xoay sở trong đống bài tập chất chồng. Thực tế, bạn cần phải giúp đỡ bé học tập, không chỉ quát nạt bé ngồi vào bàn mà động viên bé học, sau đó ngồi giúp con làm bài tập. Bạn vừa có thể quan sát cách học của bé, vừa có thể giúp con lấp những lỗ hổng kiến thức của mình.

me day con hoc

2. Nghiên cứu các tiện ích từ internet

Máy tính bảng hay điện thoại thông minh không phải là những khái niệm xa lạ với trẻ, nhưng rất ít người dùng những công cụ này để tải những phần mềm học tập có ích cho trẻ. Có rất nhiều ứng dụng giáo dục để giúp bé hứng thú hơn trong việc học, cũng như giúp bạn ôn lại kiến thức để giúp bé học.

3. Sử dụng giáo cụ trực quan

Trẻ học bằng mắt. Bằng việc mô tả, lấy ví dụ từ những thứ xung quanh bé, như vậy kiến thức sẽ trở nên sống động và đọng trong não bé rất lâu. Bạn có thể vẽ hoặc cho bé xem những đoạn video clip liên quan đến bài học.

be hoc

4. Giải thoát bé khỏi nhà trường

Bé cần biết thêm về thế giới, những điều nhà trường chưa bao giờ dạy trẻ. Đưa bé vào bếp, dạy bé về những loại hoa quả, thậm chí để bé nấu nướng, con bạn sẽ thấy cuộc sống thật sống động và có nhiều điều để học hỏi.

Theo Lifestyle