Home » Làm đẹp » Lấy cao răng từ nguyên liệu thiên nhiên

Lấy cao răng từ nguyên liệu thiên nhiên

Thay vì phải đến nha sĩ để được tẩy cao răng, các bạn cũng có thể tự làm tại nhà với các nguyên liệu từ thiên nhiên và đơn giản như dưới đây nhé.

cao răng

Nụ cười rạng người là điều chúng ta luôn mong muốn

1. Từ vỏ quýt

lay-cao-rang-tu-nguyen-lieu-thien-nhien-2

Nguyên liệu: Vỏ quýt phơi khô.

Phương pháp: Nghiền vỏ quýt phơi khô thành bột, trộn chung với kem đánh răng để đánh răng, răng sẽ trắng rất nhanh.

2. Từ chanh

lay-cao-rang-tu-nguyen-lieu-thien-nhien-3

Nguyên liệu: Chanh tươi.

Phương pháp: Chanh bỏ vỏ, ép thành nước cốt. Sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt chanh chà lên từng chiếc răng. Phải chà kỹ, nhưng không không được nhúng quá nhiều nước cốt chanh, mỗi lần 4-5 giọt là đủ.

Bạn cũng có thể thay thế phương pháp bằng việc sử dụng giấm ăn, không những loại bỏ được mảng bám răng mà có thể làm răng trắng đẹp, hơi thở thơm mát.

3. Từ đường nâu

lay-cao-rang-tu-nguyen-lieu-thien-nhien-4

Nguyên liệu: Đường nâu, nước muối nhạt.

Phương pháp: Lấy một lượng đường nâu vừa phải cho vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối.

Tuy cách làm này hơi phức tạp, thời gian thực hiện lâu hơn, nhưng nếu bạn kiên nhẫn thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Cách ngăn ngừa cao răng

Để ngăn ngừa cao răng, cần đánh răng đúng cách sau khi ăn. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn. Đánh răng đúng cách là phải làm sạch được tất cả các mặt răng, nhất là mặt kẽ giữa 2 răng và phần ở cổ răng tiếp giáp với bờ lợi.

Sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở các kẽ răng, nơi mà bàn chải không thể làm được. Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng.

Kiểm tra răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, nhất là trẻ nhỏ rất cần khám răng định kỳ và lấy cao răng thường xuyên theo chỉ định của nha sĩ.