Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Mẹ mang thai không thể ngó lơ đậu bắp

Mẹ mang thai không thể ngó lơ đậu bắp

Đậu bắp ngoài là thực phẩm có thể được chế biến rất nhiều món ăn ngon miệng, mà những chất dinh dưỡng trong đậu bắp cũng rất tốt cho bà bầu.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Đậu bắp là thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho hệ hóa. Đậu bắp giúp cơ thể tái hấp thu nước. Chất nhầy trong đậu bắp sẽ thu hút những phân tử cholesterol vượt chỉ tiêu cùng những độc chất phát sinh trong quá trình chuyển hóa rồi đưa chúng đến phân để thải ra ngoài. Đậu bắp còn giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng táo bón, đầy hơi do chứa hàm lượng nước cao.

Đậu bắp còn có công dụng nhuận tràng, không chỉ làm giảm nhu động ruột mà còn có khả năng cải thiện hội chứng ruột kích thích, chữa lành các vết loét dạ dày.

me-mang-thai-khong-the-ngo-lo-dau-bap-1

Tốt cho da

Đậu bắp giàu vitamin đặc biết chứa rất nhiều vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, giúp ngăn chặn tăng sắc tố da, trẻ hoá làn da, hạn chế mụn trứng cá, bệnh vảy nến.

Ngừa ung thư

Đậu bắp chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại và ngăn chặn chự đột biến của các tế bào dẫn đến ung thư. Ăn đậu bắp giúp bầu có khả năng giảm nguy cơ phát triển các loại ung thư như: ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư vòm họng.

Tốt cho mắt

Vitamin A, chất chống oxy hoá như beta-carotene, lutein và xanthin có nhiều trong đậu bắp giúp cải thiện tầm nhìn, ngăn chặn các vấn đề về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp.

me-mang-thai-khong-the-ngo-lo-dau-bap-2

Dưỡng thai

Chất folate có trong đậu bắp là sự lựa chọn ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai. Folate được cho là có khả năng giảm thiểu tỷ lệ dị tật ống thần kinh – bệnh gây khiếm khuyết rất nghiêm trọng về thể chất và trí não của thai nhi.

Giúp bầu ngủ ngon

Protein và dầu có trong hạt đậu bắp được xem là protein hạng nhất trong rau cải, rất nhiều amino acid thiết yếu cho cơ thể như tryptophan (giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon…), cystein…