Home » Mẹ mang thai » Kinh nghiệm sinh nở » Mẹ mông to sẽ sinh con thông minh

Mẹ mông to sẽ sinh con thông minh

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ vừa phát hiện những phụ nữ có hông, mông nở nang thường sinh con thông minh và khỏe mạnh hơn người có hông và vòng 3 khiêm tốn. Một khảo sát trước đây vào năm 2013 cũng đã nêu được khả năng đặc biệt này của phụ nữ mông to.

Một nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Will Lassek tại ĐH Pittsburgh, Hoa Kỳ, cho thấy rằng những người phụ nữ có hông, mông nở nang có nhiều khả năng sinh con thông minh hơn. Điều này có được do mỡ tích trữ dồi dào ở hông và mông nắm vai trò quan trọng trong sự hình thành, gầy dựng não bộ đứa trẻ giúp não bé phát triển, đặc biệt ở giai đoạn trẻ bú mẹ.

mông to

Tiến sỹ Will Lassek chỉ ra phần mỡ ở mông và chân được dự trữ như một nguồn dinh dưỡng thiết yếu để cung cấp cho bào thai. Mỡ ở vùng này rất giàu DHA -(docosahexaenoic acid) vốn là một thành phần đặc biệt quan trọng cấu tạo nên bộ não con người. Ngoài ra, lượng mỡ trong thời gian mang thai liên tục được huy động để nuôi dưỡng hệ thần kinh cho trẻ.

Nghiên cứu của Tiến sỹ Will Lassek được đề cập trong cuốn sách “Tại sao phụ nữ cần chất béo” mới xuất bản của ông. Một quyển sách mới xuất bản khác cũng nêu về vấn đề này của chuyên gia sức khỏe sinh sản tại ĐH Cambridge (Anh) David Bainbridge mang tên “Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ”. Ông Bainbridge cũng đưa ra kết luận: “Có chứng cứ cho thấy những phụ nữ mông to và những đứa trẻ của họ thông minh hơn”.