Home » Trẻ sơ sinh » Ăn dặm » Mẹo chọn mua và chế biến rau cải xoăn cho bé từ 8-10 tháng tuổi ăn dặm

Mẹo chọn mua và chế biến rau cải xoăn cho bé từ 8-10 tháng tuổi ăn dặm

Ngăn chặn thiếu máu, hỗ trợ xương và răng chắc khỏe, giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tố cho mắt… Cải xoăn là loại rau lý tưởng cho bé ăn dặm trong giai đoạn từ 8 – 10 tháng tuổi.

Với vô số các chức năng như: Ngăn chặn thiếu máu, hỗ trợ xương và răng chắc khỏe, giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tố cho mắt… Cải xoăn là loại rau lý tưởng cho bé ăn dặm trong giai đoạn từ 8 – 10 tháng tuổi.

Chọn và mua rau cải xoăn

Rau cải xoăn tươi nhất là từ mùa thu đến đầu mùa xuân. Khi mua nên chọn những mớ rau cải xoăn có màu xanh đậm, không bị dập, héo úa.

rau cải xoăn

Rửa rau

Ngắt cuống và ngâm rau vào nước lạnh khoảng 2 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tránh rửa mạnh tay để lá cải không bị rách.

Chế biến

Hấp rau cải xoăn trên bếp khoảng 5 phút cho tới khi mềm thì tráng lại bằng nước lạnh (Lưu ý: Chỉ hấp chứ không luộc) sau đó cho vào máy xay mịn. Khi xay nhuyễn rau cải xoăn, bạn có thể dùng nước hoặc thay thế bằng sữa bột tùy ý.

Kết hợp

Rau cải xoăn có thể kết hợp cùng với một số thực phẩm khác nhau như: Cà rốt, khoai lang, khoai tây, gà, cá hồi, mì ống, nước sốt pho mát hoặc nấu cháo…

Lưu ý: Một số bác sĩ nhi khoa đưa ra lời khuyên rằng bạn không nên xay nhuyễn riêng một mình rau cải xoăn, cà rốt hay củ cải xay… hãy kết hợp cùng các loại thực phẩm khác để tránh hàm lượng nitrat quá cao sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

meo-chon-mua-va-che-bien-rau-cai-xoan-cho-be-tu-8-10-thang-tuoi-an-dam-2

Bảo quản

Nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào hộp chuyên đựng thực phẩm và để vào tủ lạnh sẽ bảo quản được 3 ngày.