Home » Trẻ sơ sinh » Chăm sóc trẻ sơ sinh » Mẹo hay trị nấc cho bé yêu

Mẹo hay trị nấc cho bé yêu

Nấc là một hiện tượng tuy không nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, nhưng chắc chắn sẽ khiến trẻ khó chịu, quấy khóc. Vậy nguyên nhân những cơn nấc là do đâu, và làm sao để nhanh chóng trị dứt điểm cho bé?

meo-hay-tri-nac-cho-be-yeu

Nấc sẽ khiến bé khó chịu

Vỗ nhẹ vào lưng bé

Một trong những cách đơn giản trị nấc cho bé là mẹ hãy bế bé thẳng lên, có thể cho bé úp và tựa vào vai, sau đó dùng tay vỗ nhẹ vào lưng bé. Cách này sẽ giúp cho bé ợ được khiến cho lượng không khí thoát ra bên ngoài và ngừng nấc.

Cho bé uống nước

Trong khi cho bé ăn, nếu bé bị nấc, mẹ không nên cho ăn tiếp mà hãy dừng lại và cho trẻ uống một vài thìa nước. Mẹ sẽ thấy dấu hiệu tích cực ngay.

Đường

Hãy cho bé nếm một chút đường ở đầu lưỡi, đây cũng là mẹo hay để bé thoát khỏi những cơn nấc.

Kiểm tra bình sữa

Nếu trong bình sữa có chứa nhiều không khí rất dễ khiến bé bị nấc. Vì vậy trước khi cho bé bú bình, mẹ đừng quên kiểm tra kỹ bình sữa nhé.

Hạt cây hồi

Với những trẻ đã đủ lớn, mẹ có thể dùng hạt cây hồi để trị cơn nấc rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, hãy chuẩn bị một bát nước nóng và một thìa hạt hồi. Trộn bát nước và hạt hồi cho đến khi nước trở nên ấm. Sau đó cho bé uống một thìa nước đó.

Lưu ý khi ăn

Không nên cho bé ăn quá nhanh và quá no. Điều đó rất dễ khiến bé bị các cơn nấc làm phiền. Trong trường hợp khi đang ăn, bé lỡ bị nấc thì không nên cho bé ăn nữa. Mẹ hãy để cơn nấc qua đi rồi mới nên cho trẻ ăn tiếp.