Home » Giáo dục trẻ » Chia sẻ kinh nghiệm » Mẹo nghỉ trưa cho mẹ bầu công sở

Mẹo nghỉ trưa cho mẹ bầu công sở

Mẹo nghỉ trưa cho mẹ bầu công sở

Với những mẹ bầu phải đi làm trong thai kỳ thì quả là vất vả hơn nhiều. Chính vì thế mẹ cần biết cách tận dụng tối đa hiệu quả giờ nghỉ trưa ít ỏi để giúp mình và em bé luôn khỏe mạnh.

1. Những việc mẹ bầu nên làm

Thông thường giờ nghỉ trưa công sở bắt đầu vào khoảng 11h30 – 12h, vì vậy các mẹ bầu hãy phân chia thời gian để có thể thu xếp nghỉ ngơi hợp lý nhất nhé.

30 phút mẹ dành cho ăn uống, và mẹ nên đảm bảo bữa trưa đủ dinh dưỡng dù mang cơm theo hay ăn ở ngoài. Chỉ ăn vừa đủ, không nên ăn quá no.

Mẹ có thể ra ngoài tản bộ khoảng 15 phút, nên chọn khuôn viên thoáng mát hay gần vỉa hè có cây xanh, hít thở không khí và vận động cơ thể. Hoặc có thể mở cửa sổ để thư giãn với không khí thiên nhiên.

Nếu có chỗ ngã lưng, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau khi vận động nhẹ nhàng. Dù không ngủ, bạn vẫn nên nhắm mắt thư giãn, giúp đầu óc thoải mái. Việc cảm nhận từng chuyển động của em bé giúp bạn thêm hưng phấn để chuẩn bị giờ làm việc tiếp theo.

meo-nghi-trua-cho-me-bau-cong-so

Các mẹ bầu hãy phân chia thời gian để có thể thu xếp nghỉ ngơi hợp lý nhất nhé

2. Những cách giúp mẹ bầu thư giãn

  • Thể dục tay chân: Không những giờ nghỉ trưa mà bất kỳ thời gian nào khi làm việc, mẹ cũng nên tăng cường vận động. Co duỗi tay chân, làm động tác xoay cổ, chuyển động mắt hay đi lại văn phòng sẽ giúp máu lưu thông, bớt cảm giác đau nhức cơ và giúp bạn ăn ngon hơn.
  • Thiền: Hãy tưởng tượng, bạn đang ôm cục cưng bé bỏng trong tay ở một nơi tuyệt đẹp rồi nhắm mắt lại và tận hưởng cảm giác ấm áp, hạnh phúc khi được làm mẹ.
  • Hô hấp bụng: Ngồi thẳng, có thể khép hờ mắt lại, hít thở sâu thông qua phương pháp hô hấp bằng bụng. Tập trung sự chú ý vào phần bụng rồi hít vào, tưởng tượng không khí có thể vào tận tử cung và chạm đến em bé trong bụng. Lặp đi lặp lại để tận hưởng cảm giác thư giãn toàn thân.

3. Những mẹo nghỉ trưa thông minh cho mẹ bầu

  • Đi thang bộ, thả lỏng cơ thể.
  • Hưởng thụ giờ nghỉ trưa ở chỗ làm đẹp.
  • Nghe nhạc để điều chỉnh tâm trạng.
  • Nói chuyện, cười tạo bầu không khí hài hòa.