Home » Làm đẹp » Mẹo tậu áo khoác sành điệu cho mẹ bầu

Mẹo tậu áo khoác sành điệu cho mẹ bầu

Mùa lạnh, dịp lễ Tết sắp đến là thời điểm để mẹ bầu diện những chiếc áo khoác. Một chiếc áo khoác đẹp sẽ giúp mẹ bầu vừa sành điệu, vừa giữ ấm cơ thể trong những ngày này. Cùng tham khảo một vài mẹo giúp mẹ bầu chọn được chiếc áo như ý.

Thời điểm mua áo khoác

Muốn sở hữu những chiếc áo khoác đẹp nhất, bạn nên bắt đầu đi mua vào dịp chớm thu. Lúc này các cửa hàng thời trang đã cho ra lò những mẫu mã mới nhất. Bạn có thể tham khảo trước mẫu áo trên trang web của các cửa hàng để đỡ mất nhiều thời gian tìm kiếm lòng vòng. Thời điểm 3 – 4 tháng đầu thai kỳ, bạn vẫn có thể mặc áo khoác thông thường bởi bụng chưa to. Chất liệu áo khoác nên là len, chần bông, lông… vì mềm mại và khá thoải mái, không cản trở hoạt động.

Từ tháng thứ 4 trở đi, bạn sẽ cần những chiếc áo khoác thiết kế dành riêng cho bà bầu để vừa với chiếc bụng đang to lên của mình.

Cách chọn áo khoác

Nhiều mẹ bầu thường chọn mua áo khoác thật rộng, nhất là phần bụng để thoải mái hơn. Song mẹ không nên mua áo quá rộng nếu không muốn mình trông giống một chiếc bao tải di động.

Một chiếc áo khoác phù hợp cho bà bầu có các điều kiện sau:

– Chất liệu ấm áp như len, dạ, lông cừu…

– Độ dài tay, độ dài áo vừa với người.

– Phần bụng và ngực rộng rãi, không bó sát.

– Túi rộng đủ để cho tay vào.

– Không kích vai, khuỷu tay và lưng.

Gợi ý cho mẹ bầu

Áo dạ pea-coat

Loại áo này thường có chất liệu dạ, hơi buông và loe ở phần đuôi, phía trước có hai hàng cúc to bản, phía sau có đai ngắn tạo dáng ở eo lưng. Với bà bầu, phần chiết eo sẽ đẩy cao lên một chút, còn phần bụng sẽ rộng rãi hơn chứ không bó sát như những chiếc áo pea-coat thông thường. Bạn có thể mặc dạng áo này đi làm, dự tiệc, hay đơn giản là đi dạo phố hoặc mặc ở nhà. Áo pea-coat cho bà bầu thường được kết hợp với áo len bên trong và quần jean.

meo-tau-ao-khoac-sanh-dieu-cho-me-bau-1

Áo khoác dáng dài

Chiếc áo dài trùm qua đùi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong mùa lạnh. Với các chất liệu như len, dạ, lông vũ… không chỉ giữ ấm cho phần trên của cơ thể mà còn có khả năng giữ ấm cho cả phần trên của đôi chân. Điều tiện lợi của loại áo này là bạn có thể thoải mái mặc váy bầu bên trong.

Áo khoác lửng

Khi thời tiết không quá lạnh, bạn có thể diện áo khoác lửng bên ngoài váy hoặc áo len để cảm thấy vừa ấm áp, vừa thời trang hơn.

meo-tau-ao-khoac-sanh-dieu-cho-me-bau-2