Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Món ăn giúp cải thiện khả năng có thai

Món ăn giúp cải thiện khả năng có thai

Món ăn giúp cải thiện khả năng có thai

Tuy vừa mới cưới nhau, nhưng Thu đã được mẹ chồng lên hẳn một danh sách những món ăn để giúp cải thiện khả năng đậu thai sau khi cả hai hưởng tuần trăng mật trở về nhà. Theo lời mẹ chồng, tuy cả hai còn trẻ, nhưng thời buổi này tỉ lệ vô sinh cao, cần phải giữ gìn sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng tốt để giúp tăng khả năng có thai, cải thiện khả năng sinh sản.

Hải sản, nấm

Là những thực phẩm chứa các dưỡng chất quan trọng cho quá trình sinh sản như vitamin D, E, A. Chúng cũng có các a xít béo omega 3 giúp tăng cường khả năng sinh sản của phụ nữ. Còn chất kẽm trong trứng và nấm giúp tăng số lượng tinh trùng.

Tôm

mon-an-giup-cai-thien-kha-nang-co-thai-1

Chứa nhiều khoáng chất từ biển rất tốt. Tôm cũng giàu a xít béo omega 3 và kẽm. Ướp tôm với nước cốt chanh, tỏi và tinh dầu hương thảo (rosemary). Xào tôm 4 – 5 phút trên lửa nhỏ.

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm cần bổ sung nếu hai vợ chồng muốn mau có thai. Cá hồi tươi phải được ướp với gừng, giấm và tiêu trong 20 phút. Sau đó đem nướng trong lò chừng 15 phút.

Lựu

Lựu chứa nhiều chất chống ô xy hóa tốt cho khả năng sinh sản ở nam giới. Bạn có thể làm sinh tố lựu với một ít sữa có hàm lượng chất béo thấp.

Nước ép rau củ

Nếu bạn đang cố gắng mang thai, hãy bỏ caffeine. Thay vào đó, dùng nước ép rau củ được làm từ cải bó xôi, cần tây và dưa leo.

Cải xoăn

Loại rau này chứa nhiều vitamin K giúp tăng khả năng mang thai. Sử dụng cải xoăn sống, trái cây họ cam quýt (tránh quả thơm) và sữa đông ít chất béo để làm thành món salad.

Bánh mì sandwich kẹp phô mai

Phô mai có hàm lượng canxi cao cần thiết cho khả năng sinh sản ở phụ nữ. Thêm nhiều loại rau như cà chua, hành tây, cà rốt… để làm món sandwich. Sau đó, quết phô mai ít chất béo vào bánh và nướng trong 2 phút.

Hàu

mon-an-giup-cai-thien-kha-nang-co-thai-2

Hàu là thực phẩm lý tưởng giúp cải thiện khả năng đậu thai

Hàu là thực phẩm lý tưởng giúp tăng khả năng sinh sản cho nam giới vì có chứa kẽm. Ướp hàu với dầu ô liu và tỏi băm nhỏ. Bạn cũng có thể thêm một ít ớt cho món ăn này. Nướng hàu trong 10 phút.