Home » Trẻ sơ sinh » Ăn dặm » Món khoai sọ nấu rau cải cho bé 7 – 8 tháng

Món khoai sọ nấu rau cải cho bé 7 – 8 tháng

Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, khoai sọ còn có tác dụng nhuận tràng và chống táo bón cho trẻ.

Với thành phần dinh dưỡng phong phú như tinh bột, lipid, các loại vitamin A, B, C và các axit amin cần thiết… nhiều bà mẹ đã lựa chọn loại thực phẩm này trong bữa ăn gia đình. Khoai sọ có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp loại bỏ cảm giác chán ăn, kích thích bé ăn nhiều hơn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Đồng thời khoai sọ còn có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón, giảm mệt mỏi, chữa kiết lỵ…

Các mẹ có thể tập cho bé ăn dặm từ lúc bé được 6 tháng tuổi, cho bé làm quen và ăn từng chút một, tăng dần lượng khoai khi bé đã quen và lớn hơn.

mon-khoai-so-nau-rau-cai-cho-be-7-8-thang

Nguyên liệu:

– 3 thìa khoai sọ.

– 1 thìa rau cải.

– 5 -6 thìa nước dashi.

Cách làm:

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch. Tùy kích cỡ có thể bổ làm 3, làm 4, sau đó luộc chín, rồi dùng thìa hoặc rĩa rằm nát.

– Rau cải lấy phần lá, luộc chín, sau đó băm nhỏ.

– Cho khoai sọ, rau, nước dashi (tham khảo cách làm ở album Cách làm nước dashi) vào nồi, đun lại cho sôi 1 lát là được.