Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Món ngon giúp bé phát triển xương

Món ngon giúp bé phát triển xương

Món ngon giúp bé phát triển xương

Sự phát triển chiều cao của trẻ phụ thuộc vào gen di truyền và chế độ dinh dưỡng, chăm sóc của mẹ ngay từ khi trẻ trong bụng mẹ. Để bé có xương chắc khoẻ, mẹ hãy cho bé hấp thụ ánh nắng mỗi ngày và bổ sung các món ăn dinh dưỡng dưới đây:

Cháo tôm dành cho trẻ còi xương

Chuẩn bị: Tôm 150g, gạo 50g bột gia vị vừa đủ.

Thực hiện: Tôm rửa sạch bóc vỏ, càng để riêng. Thịt tôm giã thật nhỏ. Vỏ, càng tôm sấy khô tán bột mịn. Gạo xay thành bột. Tất cả trộn đều, thêm bột gia vị, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho bột ngọt quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền 1 tháng.

mon-ngon-giup-be-phat-trien-xuong

Cháo lòng đỏ trứng gà tốt cho trẻ còi xương

Chuẩn bị: Lòng đỏ trứng 2 cái, gạo ngon 50g, bột gia vị vừa đủ.

Thực hiện: Trứng gà luộc chín, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, sấy khô tán bột. Gạo rang vàng tán thành bột. Cả hai thứ trộn đều, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun cho cháo sôi kỹ, thêm bột gia vị vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn lúc đói ngày 1 lần. Cần ăn trong khoảng 20 – 30 ngày.

Cháo tim lợn

Chuẩn bị: 100G tim lợn, 50g gạo nếp cùng các gia vị.

Thực hiện: Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối gia vị, rồi xào chín. Hạt cau giã nhỏ, lọc lấy 300ml nước. Cho gạo nếp vào nước hạt cau ninh nhừ. Khi cháo gần chín thì cho tim lợn vào, đảo đều, khi cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn khi cháo còn nóng ấm, ăn ngày 2 lần vào lúc đói.

Cháo chim cút

Chuẩn bị: Chim cút 1 con (250 – 300g), gạo nếp 30g, gạo tẻ 50g, vỏ quýt khô 30g, mắm muối vừa đủ.

Thực hiện: Chim cút làm sạch (bỏ ruột, phổi, phần đầu từ mắt trở lên, chân), ướp mắm muối trong 20 phút. Vỏ quýt tán thành bột cho vào bụng chim cút, cùng gạo tẻ, gạo nếp nước vừa đủ ninh thành cháo. Cho trẻ ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 5 – 10 ngày.

Gan gà hấp

Chuẩn bị: Gan gà 150g, phục linh 10g, bột gia vị vừa đủ. Phục linh tán thành bột.

Thực hiện: Gan gà rửa sạch thái vừa miếng ướp gia vị. Trộn bột phục linh với gan gà cho đều hấp cách thuỷ, khi chín cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói, cần ăn liền 5 – 10 ngày. Có thể thay gan gà bằng gan lợn.