Home » Trẻ sơ sinh » Ăn dặm » Một số món cháo cho bé 9 – 12 tháng tuổi

Một số món cháo cho bé 9 – 12 tháng tuổi

Một số món cháo cho bé 9 – 12 tháng tuổi

Sau đây là gợi ý một số món cháo mẹ có thể nấu cho bé từ 9 tháng tuổi. Thay đổi thực đơn hàng ngày sẽ giúp bé ngon miệng và thích thú với việc ăn dặm.

mot-so-mon-chao-cho-be-9-12-thang-tuoi

1. Cháo sườn – Hột gà (1 chén cho 200 calo)

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy).

– Sườn non heo: 3 – 4 miếng.

– Hột gà: 1 lòng đỏ.

– Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê).

– Nước: 250ml (1 chén đầy).

– Nước mắm: một ít.

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Cho gạo tẻ và sườn heo vào nước nấu sôi thành cháo. Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo. Múc cháo ra chén, để nguội, thêm dầu ăn vào khuấy đều.

2. Cháo óc heo – đậu Hà Lan (1 chén cho 229 calo)

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy).

– Óc heo: 30g (1/4 óc heo – 2 muỗng canh).

– Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy).

– Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê).

– Nước mắm: một ít.

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Nấu sôi gạo với nước và đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ. Óc heo b ỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín. Để sôi lại từ 2 – 3 phút. Nêm ít nước mắm nhưng nên nêm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Thêm hành ngò nếu thích. Cho cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.

3. Cháo gan gà – Khoai lang bí

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy).

– Gan gà (hoặc gan heo): 30g (2 muỗng canh).

– Khoai lang bí: 20g (1 miếng cỡ chiếc hộp quẹt).

– Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê).

– Nước mắm: một ít.

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút, nấu sôi với 1 chén nước đầy. Gan gà lạng hết màng xơ, băm nhuyễn. Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo. Cho gan và khoai lang vào cháo chín, nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút. Nêm ít mắm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Cho hành ngò cắt nhuyễn nếu bé thích. Đổ cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.

4. Cháo cật heo – cải trắng

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy).

– Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo).

– Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh).

– Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê).

– Nước: 250ml (1 chén đầy).

– Nước mắm: một ít.

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Nấu sôi gạo với nước thành cháo. Cật heo băm nhuyễn, cảo bắc thảo xắt nhuyễn. Cho cật heo và cải bắc thảo vào cháo đun sôi khoảng 2 – 3 phút cho chín. Cho thêm hành ngò xắt nhuyễn nếu bé thích. Múc cháo ra tô, thêm dầu ăn khuấy đều.