Home » Giáo dục trẻ » Chia sẻ kinh nghiệm » Mua sắm thông minh dịp Tết

Mua sắm thông minh dịp Tết

Năm hết Tết đến cũng là lúc bạn cần mua sắm vật dụng, đồ dùng, thực phẩm thiết yếu trong gia đình, đồng thời cũng phải chọn được những món quà ưng ý vừa túi tiền để biếu người thân và bạn bè. Nhưng mua sắm thế nào để ngân sách không bị hao hụt nặng nề là điều hầu hết chúng ta đều quan tâm. Vì thế, bạn hãy thử tham khảo những mẹo nhỏ sau đây nhé.

mua-sam-thong-minh-dip-tet

Bạn cần mua sắm nhiều thứ cho ngày Tết sắp đến

1. Lập danh sách những thứ cần mua

Việc lập trước danh sách cần mua vừa giúp bạn hạn chế thời gian, tiền bạc đồng thời tính toán chính xác các thứ cần mua mà không sợ thiếu sót.

Tết là dịp các quầy hàng trưng bày và bán rất nhiều sản phẩm đa dạng từ màu sắc đến kiểu dáng. Nếu bạn không lập danh sách từ đầu rất dễ bị “lạc đề” và “không kềm lòng” khi mua hàng.

2. Đến đúng địa điểm mua hàng

Ngày Tết lượng hàng nhiều, lượng người mua đông. Cách tốt nhất để mua nhanh – đúng và đủ là bạn nên đến đúng địa điểm mua hàng (đã lập danh sách từ trước) chọn đúng vật dụng cần mua, mua theo thứ tự. Khi mua được món hàng nào, bạn hãy gạch bỏ ngay món hàng đó và đến gian hàng tiếp theo.

3. Không mua quá nhiều

Nhiều bạn thường có tâm lý mua thật nhiều thực phẩm, các loại đồ ăn trong dịp tết để phòng trường hợp siêu thị hoặc các chợ chưa mở cửa trở lại hoặc khách đến nhà đông hơn dự tính. Tuy nhiên, việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong nhiều ngày, nhất là đối với các loại rau xanh, trái cây… sẽ rất dễ dẫn đến thực phẩm khô héo, thối, hỏng, biến dạng, biến chất… Từ đó, việc thu nạp những loại thực phẩm đó vào cơ thể sẽ như chuốc họa vào thân. Hơn thế nữa, hiện nay các siêu thị đều mở cửa trở lại rất sớm khoảng mồng 2 tết, chứ không lâu như bạn vẫn tưởng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên dự trữ quá nhiều đồ ăn, chỉ nên tính toán khẩu phần ăn dành cho gia đình trong 1-3 ngày là đủ.

4. Hãy so sánh

Để mua sắm thông minh vào dịp Tết, bạn cần so sánh nhiều sản phẩm trong cùng một mặt hàng để tìm giá rẻ nhất; sau đó, bạn chỉ việc chọn mua và trả tiền.

5. Không mang nhiều tiền

Khi mua sắm không nên mang quá nhiều tiền, thay vào đó chỉ nên mang một khoản tiền vừa đủ với nhu cầu mua sắm của bạn. Nếu mang quá nhiều tiền, bạn sẽ sẵn tay chi tiền cho những món hàng ngoài kế hoạch, điều này cũng khiến kế hoạch mua sắm không theo dự tính.