Home » Bé học mẫu giáo » Chăm sóc bé » Những gợi ý giúp bố mẹ vừa nằm thư giãn vừa chơi với con

Những gợi ý giúp bố mẹ vừa nằm thư giãn vừa chơi với con

Đôi khi, bạn chỉ ước gì được nằm dài nghỉ ngơi và lũ trẻ sẽ tự chơi quanh quẩn bên bạn, nhưng đó chỉ là một giấc mơ còn thực tế là chúng sẽ không ngừng kêu lên “Bố, mẹ ơi chơi với con!”.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách để giúp lũ trẻ vẫn chơi vui và bạn vẫn có thể nằm nghỉ ngơi hoặc ít ra là ngồi thư giãn bên cạnh con trong lúc chúng bận rộn với trò chơi của mình.

Những gợi ý rất thú vị dưới đây được tổng hợp từ chia sẻ của rất nhiều bà mẹ với trang Baby Center có thể cũng sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

nhung-goi-y-giup-bo-me-vua-nam-thu-gian-vua-choi-voi-con-0

Trẻ con rất thích chơi các trò chơi tưởng tượng và kì thú, một buổi cắm trại trong nhà “y như thật” sẽ giúp lũ trẻ chơi vui quên cả thời gian.

1. Con trai tôi rất thích viết thư cho bà ngoại, vì thế, tôi mở một file trống trên máy tính, chọn cỡ chữ to nhất và để thằng bé ngồi cặm cụi gõ chữ và số!

2. Chơi trò “cái gì đang ở trên mông tôi” là cách để tôi có thể vừa chơi với con vừa nằm dài trên giường. Chỉ cần một câu hỏi: “Ối! Cái gì ở trên mông tôi” là con bé của tôi lại phấn khích tưởng tượng ra đủ thứ trên đời, còn tôi thì có thể nằm dài ít nhất 15 phút để thở khi quá mệt.

3. Trò “Biến thành em bé” luôn giúp tôi nhàn nhã hơn khi ở nhà với hai đứa trẻ. Đứa bé rất thích biến thành em bé nằm trên đệm khóc oe oe cho đứa lớn vỗ về, sau đó chúng dạy nhau tập bò rồi bón đồ ăn cho nhau, một trò chơi mà lũ trẻ thì bận rộn còn mẹ thì tha hồ thảnh thơi.

4. Hãy bật nhạc lên và mở một bữa tiệc khiêu vũ cho lũ trẻ. Bọn nhóc nhà tôi rất phấn khích khi được nhảy nhót cùng tiếng nhạc, tôi thì chỉ việc ngồi hoặc nằm ườn trên ghế để xem màn biểu diễn của chúng. Đôi khi tôi lại gợi ý một cuộc diễu hành, lũ trẻ có thể mặc những bộ đồ chúng thích, cầm theo cờ, bóng bay, đeo những chiếc tất đầy màu sắc và nghênh ngang diễu hành xung quanh nhà trong tiếng hò reo của chúng.

5. Tôi và con gái cùng nhau dựng một cái lều bằng chăn trong nhà, trong khi tôi nằm dài trong lều thì cô bé mang vào lều một chồng sách, chúng tôi cùng đọc sách và chơi trò đi cắm trại cùng nhau rất vui.

nhung-goi-y-giup-bo-me-vua-nam-thu-gian-vua-choi-voi-con-1

Chiếc lều bằng chăn đã giúp tôi có thể nằm ườn đọc sách cùng con, mẹ được thư giãn còn con thì vẫn vui vì được đi cắm trại.

6. Tôi thường kể cho các con nghe một câu chuyện thế này: Tôi là một ông lão già ơi là già, chỉ có thể nằm im một chỗ. Ông lão có một bí mật cực kì quan trọng muốn nói và chỉ có thể nhớ ra bí mật đó khi nhìn vào những người bạn khác nhau mà lũ trẻ mang lại cho tôi, đó có thể là cái chổi, là cái cốc uống nước hay cái khăn lau tay, cũng có thể là bạn gấu bông, chú lính chì lego hay bất cứ thứ gì mà bạn có thể nghĩ ra để lũ trẻ háo hức chạy đi tìm chúng rồi đem về cho bạn. Haha. Thử nghĩ xem, trong lúc lũ trẻ bận rộn đi kiếm những món đồ bạn yêu cầu, bạn có đủ thời gian để đánh một giấc ấy chứ.

7. Tôi có một cuốn sách tô màu tuyệt vời mà cô bé của tôi sẽ chỉ được chơi khi tôi ốm, thế là mỗi khi tôi cần nghỉ ngơi, tôi lại trao cuốn sách cho cô bé, nó háo hức đến nỗi chơi mải miết, say sưa mà không cần biết đến mẹ nữa.

8. Hãy làm một bệnh nhân ngoan ngoãn nằm im trên giường để con khám sức khỏe cho bạn, nhờ chúng lấy thuốc, cặp nhiệt độ hay thậm chí là xoa bóp nữa. Hẳn là bạn sẽ rất thư giãn cho mà xem!

9. Tôi dạy con gái chơi trò “giữ im lặng”, ai là người nói trước sẽ thua và người thắng cuộc sẽ được một phần thưởng, đương nhiên phần thưởng đó sẽ là món đồ mà cô bé đang cực kì ao ước, và với trò chơi này, tôi luôn là người thua cuộc, haha. Có những hôm, cô bé của tôi giữ im lặng tới 30 phút trong khi tôi thả lỏng, nghỉ ngơi.

10. Trò chơi mà tôi thích nhất là “Tôi là một em bé”, bạn hãy nằm trên giường và dụi mặt để nói với “ông bố, bà mẹ” tí hon của mình rằng “Con muốn đi ngủ”, lũ trẻ sẽ nhẹ nhàng vỗ về ru bạn ngủ. Cô bé của tôi còn thường vuốt ve mái tóc của tôi, đọc một câu chuyện cho tôi nghe hay thì thầm một bài hát ru nữa, điều đó thật là tuyệt vời.

11. Tôi thường nằm sấp trên sàn và chơi trò vẽ/ viết trên lưng bố cùng con. Bạn có thể để con vẽ, viết bằng ngón tay hoặc hào phóng hơn thì cho phép con dùng loại bút sáp có thể lau sạch để vẽ cũng được. Sau đó, hãy bảo con tìm một cục tẩy khổng lồ để xóa những thứ con vừa vẽ trên lưng bạn, thế là bạn đã được mát-xa lưng miễn phí rồi nhé!

(Nguồn: Babycenter)