Home » Giáo dục trẻ » Chia sẻ kinh nghiệm » Những trò chơi thú vị cho bé con mới biết đi

Những trò chơi thú vị cho bé con mới biết đi

Những trò chơi thú vị cho bé con mới biết đi

Bé từ 1 tuổi đã bắt đầu biết đi, lúc này bé con rất ham chơi trò đuổi bắt. Để làm bé thích thú hơn, hai mẹ con có thể giả vờ đóng những loài vật khác nhau trong mỗi lần chơi như chú sư tử đang gầm hay con chuột chạy lon ton. Trò chơi này sẽ rèn luyện thể lực cho bé và cả mẹ nữa.

Mẹ có thể tham khảo các trò chơi dưới đây, vừa giúp rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bé yêu đang chập chững, vừa giúp tạo sự gắn bó giữa 2 mẹ con.

nhung-tro-choi-thu-vi-cho-be-con-moi-biet-di

Bé rất vui khi được chơi

Trò chơi cho bé từ 12 – 18 tháng

Trò chơi “Trốn tìm”

Các bé tuổi chập chững sẽ rất thích trò chơi này. Buổi sáng, khi bé vừa ngủ dậy, mẹ nấp ngay dưới tấm ga trải giường hay chiếc chăn hoặc để con “trốn” trong chiếc khăn tắm lớn lúc tắm. Để bé thêm thích thú, mẹ có thể nhẹ nhàng cù con khi bé trốn và giả vờ kêu lên: “Ối, cái gì đây? Có phải chân của tôi không nhỉ? “. Qua trò chơi này, mẹ dạy con biết rằng có những thứ dù bé không nhìn thấy nhưng vẫn có mặt ở đó. Để thay đổi một chút, mẹ có thể choàng khăn tắm kín người bé và đưa con sang phòng khác. Bé sẽ vui mừng khi thò đầu ra và khám phá thấy những điều mới lạ.

Trò chơi “Hoan hô”

Mẹ có thể cùng con vỗ tay hay để bé cầm tay mẹ khi bạn vỗ chúng vào nhau. Mẹ nên đặt bé ngồi đối diện với mình trên sàn hay trong lòng mẹ và vừa hát vừa vỗ tay. Trò chơi này sẽ thúc đẩy khả năng ngôn ngữ cũng như sự kết hợp giữa mắt và tay của bé.

Trò chơi “Kéo-đẩy”

Nếu bé con đang tập đi, bạn giúp bé luyện tập bằng trò chơi “kéo và đẩy”: Dùng một đồ vật có thể di chuyển được, chẳng hạn như chiếc ghế nhỏ hay các hộp nhựa xếp chồng lên nhau đựng đầy đồ chơi mềm. Trong khi bé bíu vào cạnh của các vật này để đứng, bạn có thể cầm cạnh kia và giữ thật chắc. Sau đó, từ từ kéo chiếc hộp về phía bạn để khuyến khích bé cũng níu lại. Tiếp đó, bé sẽ bắt đầu kéo trong khi bạn nhẹ nhàng đẩy. Hoặc mẹ có thể dùng những đồ chơi, hay chiếc xe kéo đẩy có thanh ngang để cầm. Trò chơi này sẽ xây dựng sự tự tin để bé có thể tự bước đi bằng đôi chân của mình.

Trò chơi đóng kịch

Mẹ giả vờ coi chú gấu bông hay cô búp bê yêu thích của bé là thật và cho nó dạo chơi, đi ngủ hay nhảy quanh phòng. Mẹ cũng cho những “nhân vật” đó cùng tham gia vào các sinh hoạt thường ngày của gia đình, chẳng hạn như đặt ngồi bên bàn khi ăn tối hay mặc yếm cho nó… Những việc này có thể giúp con mẹ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và trí trí tưởng tượng của mình.