Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Quả mận với bà bầu

Quả mận với bà bầu

Trong những ngày hè nóng bức, nhìn những quả mận đỏ au mọng nước làm các bà bầu không dễ gì nén cơn thèm xuống. Có nhiều người vẫn nghĩ rằng mùa hè, ăn nhiều mận sẽ gây nóng, nổi mụn nhọt mà không dám thưởng thức. Thực tế ra sao, có nguy hiểm gì với bà bầu không?

Mận là loại trái cây có tác dụng giúp bạn làm giảm cơn khát mùa hè. Đối với phụ nữ mang thai, nó rất tốt cho hệ tiêu hó, trị táo bón nữa đấy các bà bầu nhé.

1. Mận giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Bên cạnh việc ăn trực tiếp, các mẹ có thể ép lấy nước hoặc chế biến thành mận khô, mứt. Đây là những món ngon, đơn giản dễ làm trong ngày hè. Chúng giúp bà bầu kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, điều trị nóng trong, giảm ho. Sinh tố mận là một món giải khát mùa hè rất tốt.

2. Mận giúp mẹ bầu hấp thu sắt

Theo y học cổ truyền, vị chua chát của mận cùng với tính bình của nó có tác dụng giải khát, thanh nhiệt. Quả mận có màu đỏ sẫm hoặc xanh, vừa chua ngọt, giòn, giàu các chất chống ôxy hóa, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt đối với bà bầu, mận cung cấp vitamin C cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, đồng thời giúp nướu răng luôn khỏe mạnh.

qua-man-voi-ba-bau

Mận, ăn vừa phải rất tốt cho bà bầu

3. Mận giúp bầu đỡ nghén

Một công dụng vô cùng quan trọng của mận đó là giảm ốm nghén cho phụ nữ có thai. Nó thường được các bầu yêu dùng vào giai đoạn giữa của thai kì, khi mẹ bầu bị nghén và có cảm giác chán ăn thì ăn mận là một giải pháp hữu ích để cải thiện tình trạng này.

4. Mận giúp bầu đẹp da

Không cần phải nghi ngờ gì về công dụng làm đẹp da của mận. Bạn có thể đắp trực tiếp vỏ mận lên mặt, hoặc xay chúng thành sinh tố uống hàng ngày. Sử dụng thưởng xuyên, bạn sẽ thấy bất ngờ về công dụng của nó.

Tuy vậy, các bà bầu cần lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều mận trong 1 ngày, không nên ăn vào lúc đói vì mận có vị chua nên sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày của các mẹ. Trong vỏ của mận chứa nhiều chất chống oxy hóa nên các mẹ khong cần phải gọt vỏ, chỉ cần rửa sạch và ngâm với nước muối loãng là có thể ăn ngay được rồi.